Tổng Hợp

Visual Studio code là gì? Khám phá các tính năng tuyệt vời của Visual Studio Code

Là một người đang tìm hiểu và đam mê công nghệ số, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Visual Studio Code. Vậy Visual Studio Code là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá những tính năng tuyệt vời của Visual Studio Code.

Tham Khảo Thêm: Cách dùng as long as chính xác nhất trong tiếng Anh

Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code được biết đến là một trình soạn thảo mã miễn phí dành cho Windows, Linux và macOS. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa IDE và trình soạn thảo mã do Microsoft phát triển.

Trình chỉnh sửa đi kèm với hỗ trợ gỡ lỗi, đi kèm với Git, có đánh dấu cú pháp, hoàn thành mã thông minh, đoạn mã và cải tiến mã. Ngoài ra, Visual Studio Code cho phép người dùng thay đổi chủ đề, phím tắt và các tùy chọn khác.

Sau khi hiểu Visual Studio Code là gì, ngay sau đây chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những tính năng tuyệt vời của Visual Studio Code.

Các tính năng nổi bật của Visual Studio Code

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình

Là một trình soạn thảo mã, Visual Studio Code hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình: C / C ++, C #, F #, Visual Basic, HTML, CSS, JavaScript, v.v. nên rất dễ phát triển khi sử dụng. Nếu chương trình hiển thị và không thành công kèm theo thông báo lỗi.

Visual Studio Code hỗ trợ đa nền tảng

Từ định nghĩa trên về Visual Studio Code là gì, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng trình soạn thảo này có thể hỗ trợ tên nền tảng chéo: Windows, Linux và macOS.

Cung cấp kho lưu trữ tiện ích mở rộng

Visual Studio Code còn cung cấp cho các lập trình viên một kho tiện ích mở rộng rất hữu ích. Khi họ muốn sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác với ngôn ngữ được Visual Studio hỗ trợ, họ có thể tải xuống các phần mở rộng mà không làm giảm hiệu suất phần mềm.

lưu trữ an toàn

Visual Studio Code được coi là một kho lưu trữ rất an toàn. Người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì nó có thể dễ dàng kết nối với Git hoặc bất kỳ kho lưu trữ hiện có nào.

Hỗ trợ trang web

Visual Studio Code hỗ trợ nhiều ứng dụng web. Thêm vào đó, nó có một trình chỉnh sửa và xây dựng trang web không khó sử dụng.

Lưu trữ dữ liệu theo tầng

Visual Studio Code cung cấp các thư mục cho một số tệp đặc biệt quan trọng. Đặc biệt, trình soạn thảo còn có khả năng lưu trữ dữ liệu phân cấp.

Hỗ trợ viết mã

Đây là một tính năng thực sự hay và hỗ trợ rất nhiều cho các lập trình viên. Nếu có những thay đổi nhỏ, Visual Studio Code sẽ đề xuất các lựa chọn thay thế cho nhà phát triển.

Hỗ trợ thiết bị đầu cuối

Visual Studio Code có tích hợp thiết bị đầu cuối, vì vậy người dùng không cần phải chuyển đổi giữa hai màn hình hoặc quay lại thư mục gốc để thực hiện các thao tác.

màn hình đa nhiệm

Người dùng Visual Studio Code có thể mở nhiều tệp và thư mục không liên quan cùng một lúc.

IntelliSense

Đây là tính năng gợi ý Intellisense rất chuyên nghiệp của Visual Studio Code. Nó có thể phát hiện nếu bất kỳ đoạn mã nào chưa hoàn chỉnh. Ngay cả khi lập trình viên quên khai báo biến, Intellisense sẽ tự động giúp họ bổ sung các cú pháp còn thiếu.

Hỗ trợ Git

Visual Studio Code hỗ trợ kéo / nhân bản mã trực tiếp từ GitHub. Những mã này có thể được thay đổi và lưu lại.

Nhận xét

Để lại bình luận giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ những việc cần phải làm.

Lý do sử dụng trình chỉnh sửa mã Visual Studio

Sau khi tìm hiểu về Visual Studio Code và các khả năng của nó, đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng Visual Studio Code:

Hỗ trợ đa nền tảng: Windows, Linux, Mac.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ: C / C ++, C #, F #, Visual Basic, HTML, CSS, JavaScript, JSON.

sử dụng ít không gian hơn

Cực kỳ mạnh mẽ

IntelliSense chuyên nghiệp trong trình soạn thảo

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Đặc biệt, Visual Studio Code là phần mềm hoàn toàn miễn phí được đông đảo lập trình viên trên thế giới sử dụng và đánh giá cao.

visual-studio-code-la-gi-2-a10-thanglongcitydaimo-vn

Tìm Hiểu Thêm: Python là gì? Những điều bạn cần biết về lập trình Python

Nếu bạn vẫn còn tò mò về Visual Studio Code là gì thì hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến ​​thức thực sự hữu ích. Hãy thử tải xuống và trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời của Visual Studio Code!

Cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn tại Thăng Long City Đại Mỗ!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button