Tổng Hợp

Trace Là Gì? Kiến Thức Chung Về Thuật Ngữ “Dấu Vết”

Trace là gì và cách sử dụng như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, thuật ngữ theo dõi có một số nghĩa, tùy thuộc vào lĩnh vực.

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì việc học từ vựng là vô cùng quan trọng để có thể giao tiếp và sử dụng nó một cách chính xác. Trong đó, thuật ngữ rình rập là gì đang là câu hỏi được nhiều bạn tìm kiếm trên mạng xã hội trong thời gian gần đây. Trên thực tế, nó là một thuật ngữ khá quen thuộc được áp dụng trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày. Xem Nhận kiến ​​thức chung nhất về thuật ngữ “theo dõi” này!

Giải thích về trace là gì?

Như chúng ta đã biết, từ vựng tiếng Anh là một thuật ngữ vô cùng đa dạng và phong phú. Một từ có thể được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau. Vì vậy, rất khó để nắm bắt được ý nghĩa của nó đối với những người không quen thuộc với tất cả các từ vựng và cách sử dụng tiếng Anh. Bạn đã hỏi rất nhiều câu hỏi về từ vựng tiếng Anh. Trong số đó, dấu vết là gì đang là vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây.

trace-la-gi-2-a9-thanglongcitydaimo-vn

Trả lời câu hỏi của học sinh về nghĩa của từ vết, thực chất là từ nhiều nghĩa. Có thể hiểu đây là phần dịch nghĩa chính xác nhất theo ngữ cảnh, mục đích sử dụng và cách kết hợp của các câu. Cụ thể, dấu vết có thể được hiểu theo các nghĩa sau:

dấu vết, dấu vết, dấu vết, dấu chân, dấu chân

một chút, một chút (chỉ một lượng nhỏ)

khám phá, khám phá

chỉ phát triển (cái gì đó)

tìm nguồn (điều)

chỉ ra, vẽ, đường thẳng, phác thảo, xác định

theo dõi

phác thảo, theo dõi, chỉ ra

sơn lại, sơn lại

Các nghĩa sau cũng có thể được dịch theo từng chuyên ngành khác nhau:

Kỹ năng: vẽ đoạn thẳng, cắt nhau, cắt nhau, theo dõi, đánh dấu, theo dõi, vẽ đoạn thẳng, đường phẳng

Sinh học: Dấu vết

Tin học: Dấu vết

Xây dựng: Vẽ, Bẻ khóa

Điện: Điểm đánh dấu, Đường quét, Đường dây, Cáp

Cách sử dụng dấu vết trong tiếng Anh

Vậy bạn có thể hiểu dấu vết nghĩa là gì? Có thể nói, dấu vết mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Để sử dụng thành thạo từ “tracking”, người học nên áp dụng nó vào một trường hợp cụ thể. Bạn có thể tham khảo một số ví dụ về cách sử dụng dấu vết trong các câu như sau:

Tìm kiếm dấu vết của người xưa

Cảnh sát đang lần theo dấu vết của tội phạm ma túy

Chúng tôi đã tìm thấy dấu vết trên cuộc gọi

Máy bay biến mất không dấu vết

Chất độc đánh dấu trong (một ít chất độc trong thực phẩm)

trace-la-gi-2-a10-thanglongcitydaimo-vn

Để có thể sử dụng nghĩa của trace một cách hiệu quả, bạn cũng nên biết các từ liên quan đến trace. Cụ thể một số từ liên quan như sau:

Từ đồng nghĩa với dấu vết

Vẫn còn lại, Gợi ý, Sắc thái, dấu hiệu, Nhúm, Mảnh vỡ, tối thiểu, hơi thở, mảnh vụn, Smidgen, các hạt, Dấu hiệu, Bóng tối, Dấu chân, Dấu gạch ngang, quà lưu niệm, hồ sơ, Dấu chân, Súp, sổ tay, mùi, Bóng tối, Các yếu tố, dấu, Di tích, scintilla, dab, drop, còn lại, gợi ý, iota, nib, bằng chứng, cắt nhỏ, vị trí, đoạn mã.

gợi ý, Smidgen, Màu, gợi ý, phần còn lại, dấu, rơi vãi, Lác đác, chỉ ra, dấu gạch ngang, chạm, bit, Di tích, ký tên, bằng chứng, tàn tích, bản đồ, Khóa, theo dõi, manh mối, xác định vị trí, săn bắn, đánh dấu, vẽ tranh, khám phá, Trace, Outline, Copy, Sketch, Find, Trace.

Trên đây là phần giải thích chi tiết về thuật ngữ trace là gì? Có thể thấy rằng từ truy nguyên được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, đây là một thuật ngữ đa nghĩa, và tùy vào ngữ cảnh mà chúng ta có thể dịch nghĩa một cách chính xác nhất. Hy vọng rằng các gợi ý, ví dụ và các từ liên quan đến dấu vết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về các từ vựng tiếng Anh thông dụng, mời bạn tham khảo thêm các bài viết hữu ích trên trang nhé!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button