Tổng Hợp

Reference là gì? Ba cấu trúc cơ bản thường được sử dụng

Tham chiếu là một cụm từ tiếng Anh khá phổ biến. Reference là gì? Chính xác thì tài liệu tham khảo được sử dụng như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu cùng chúng tôi nhé!

Trả lời Tài liệu tham khảo là gì? Mỗi người đọc chắc chắn có nhiều câu trả lời khác nhau, vì từ này có rất nhiều nghĩa. Cùng tìm hiểu thêm về Reference là gì qua các bài viết sau nhé!

Tài liệu tham khảo là gì?

Tài liệu tham khảo là gì? D?

Reference là một danh từ trong tiếng Anh với các nghĩa sau:

đề cập, đề cập, ngụ ý một cái gì đó

Ví dụ: Bạn không nên nhắc đến bạn gái cũ của anh ấy. (Bạn không nên đề cập đến bạn gái cũ của anh ấy.)

trích dẫn, tham khảo

Khi bạn đang viết một tài liệu và trích dẫn nguồn của một cuốn sách, thì cần phải trích dẫn một nguồn cụ thể. Hành động được mô tả bằng từ “tham chiếu”.

Ví dụ: Bạn nên có tài liệu tham khảo ở cuối báo cáo này. (Bạn nên có phần tham khảo ở cuối báo cáo này.)

Khuyến nghị, Chứng nhận, Công nhận

Khi bạn muốn giới thiệu ai đó làm điều gì đó mà bạn nghĩ rằng họ có đủ khả năng để làm. Bạn có thể sử dụng hành động này từ tài liệu tham khảo.

Ví dụ: Tôi cần thư giới thiệu từ người sử dụng lao động trước đây của bạn. (Tôi cần sự chứng thực, một lá thư giới thiệu từ người sử dụng lao động trước đây của bạn)

xem xét, tham khảo

Ví dụ: Anh ấy đã viết báo cáo này mà không có bất kỳ tài liệu tham khảo nào. (Anh ấy đã viết báo cáo mà không tham khảo bất kỳ tài liệu nào)

Những từ dễ nhầm lẫn với tham chiếu là gì?

Nhiều người dễ nhầm lẫn giữa điều khoản tham chiếu và ưu tiên. Bởi vì cách viết của chúng rất giống nhau. Trong nhiều bài thi, hai đáp án thường được đặt cạnh nhau để “đánh lừa” người thi.

Vì vậy bạn cần tìm hiểu nghĩa của Reference là gì để phân biệt với các từ khác. Mặc dù chúng được đánh vần và phát âm giống nhau, nhưng chúng có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau.

Tham khảo: Đề cập đến, trích dẫn, xác nhận, giới thiệu, tài liệu tham khảo, v.v.

Preference: là sự ưa thích, sự ưa thích, sự định kiến, sự ưa thích.

Ví dụ:

Những đứa trẻ của tôi nghĩ rằng tôi là một phần của con tôi. (Bọn trẻ nghĩ rằng tôi có thành kiến ​​với lũ trẻ của mình.)

Harvard là lựa chọn đầu tiên của tôi, nhưng tôi đã vào MIT. (Tôi thích Harvard hơn, nhưng đã chọn MIT)

reference-la-gi-1-a2-thanglongcitydaimo-vn

Cấu trúc cơ bản của Reference là gì?

Để hiểu rõ về cách sử dụng và cấu trúc cơ bản của Reference, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tham khảo câu trả lời dưới đây trong bài viết Reference là gì nhé!

trong / đề cập đến ai đó / cái gì đó

Cấu trúc này đề cập đến ai đó / cái gì đó. Đây là một cách diễn đạt chính thức và là cấu trúc tham chiếu phổ biến nhất vì nó thể hiện hầu hết các sắc thái ý nghĩa trong hầu hết các trường hợp bằng văn bản và bằng miệng.

Ví dụ:

Tôi không có gì để nói về anh ta. (Tôi không có gì để nói về anh ấy)

Tôi viết email này để cung cấp cho bạn tài liệu tham khảo về công việc của ngày hôm qua. (Tôi sẽ gửi email cho bạn về công việc của ngày hôm qua)

Điều khoản tham chiếu

Cụm từ này có nghĩa là các điều khoản tham chiếu và thường được sử dụng trong hợp đồng, báo cáo hoặc bài nghiên cứu. Cấu trúc này hiếm khi được sử dụng.

Ví dụ:

Khách hàng cần tham khảo các điều khoản trong dịch vụ của mình. (Khách hàng cần tham khảo các điều khoản trong dịch vụ của mình)

để tham khảo trong tương lai

Cấu trúc này là để tham khảo trong tương lai. Sử dụng khi bạn muốn nhắc nhở, đưa ra lời khuyên cho người khác.

Ví dụ:

Bạn nên giữ lại kiến ​​thức này để tham khảo sau này. (Bạn nên giữ lại kiến ​​thức này để tham khảo sau này.)

ghi chú:

Ngoài ra, tham chiếu là gì có thể sử dụng cấu trúc khác với động từ tham chiếu. Nó có nghĩa là đề cập đến, nói về, đề cập đến điều gì đó.

Giới thiệu ai đó / cái gì đó

Khi nó có nghĩa là giới thiệu hoặc đề cập đến ai đó, chúng ta có thể sử dụng cấu trúc sau:

Cấu trúc câu chủ động: Giới thiệu sb / sth thành sb / sth

Cấu trúc câu bị động: Sb / Sth + to be + ám chỉ sb / sth.

Ứng dụng cuộc sống của Reference là gì?

Tham khảo trong sơ yếu lý lịch của bạn

Các cụm từ tham chiếu thường được sử dụng khi viết sơ yếu lý lịch là gì. Nó có nghĩa là một tham chiếu, một tham chiếu.

Phần tham chiếu trong sơ yếu lý lịch của bạn là về những người được bạn giới thiệu, nhà tài trợ và những người được đề cử. Đây sẽ là những người có danh tiếng và vị thế tốt, những người có thể tạo niềm tin trong hồ sơ xin việc của nhà tuyển dụng.

Phần tham chiếu phải chứa đầy đủ thông tin của người tham khảo, bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email, công việc và chức danh mà họ đang làm việc. Mục đích để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ khi cần xác minh.

Lưu ý rằng khi đề cập đến các tài liệu tham khảo, bạn nên đề cập ngắn gọn và chính xác về tiểu sử, thành tích và ấn tượng cá nhân của mình về chúng. Điều này sẽ chỉ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ngoài các cách sử dụng trên, từ tham chiếu cũng được sử dụng nhiều trong các báo cáo và nghiên cứu. Nó được sử dụng để liệt kê các tài liệu tham khảo ở cuối bài viết.

Trên đây là bài viết reference là gì và cách dùng từ reference chính xác nhất. Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button