Tổng Hợp

Organic là gì? Tại sao nên ưu tiên các sản phẩm Organic?

Organic là một khái niệm không còn xa lạ với nhiều người, nó đang trở thành xu hướng và sự lựa chọn sản phẩm trong tiêu dùng hiện nay. Vậy, organic là gì? Bí quyết để chọn được sản phẩm chất lượng cao nhất là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Organic là gì?

Organic là một sản phẩm hữu cơ được trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón, GMO hoặc bức xạ ion hóa.

Nếu là động vật thì không được dùng thuốc kháng sinh, hormone tăng trưởng.

Hầu hết các sản phẩm organic đến từ các trang trại và tập trung vào việc sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo và bảo tồn tài nguyên đất và nước để giúp cải thiện chất lượng môi trường và hệ sinh thái của các hệ thống tương lai trên thế giới.

organic-la-gi-5-docx-a9-thanglongcitydaimo-vn

2. Thành phần organic là gì?

Vì vậy, chính xác các thành phần organic là gì? Tùy từng loại sẽ có các thành phần kèm theo yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng sau:

2.1 Đối với thực vật

Về cây trồng, toàn bộ quá trình nuôi trồng, chế biến hay bảo quản, sản xuất đều yêu cầu phải sạch, không sử dụng hóa chất tổng hợp …

Phân bón có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, hoặc bằng cách chiết xuất xác động vật hoặc ủ từ thực vật thối rữa.

Phòng trừ sinh vật gây hại bằng biện pháp nhân tạo hoặc sinh học, dịch bệnh tự nhiên.

2.2 Đối với động vật

Trong quá trình chăn nuôi không sử dụng kháng sinh tổng hợp.

Động vật được nuôi hoàn toàn tự nhiên và thức ăn bổ sung của chúng phải được đảm bảo là 100% hữu cơ.

Thuốc kháng sinh có thể được sử dụng 90 ngày trước khi giết mổ hoặc tiêu thụ nếu con vật bị bệnh.

organic-la-gi-5-docx-a10-thanglongcitydaimo-vn

3. Tại sao bạn nên ưu tiên các sản phẩm organic ngay hôm nay?

Hiện nay, các sản phẩm organic của Việt Nam được ưu tiên sử dụng và phân phối trên toàn quốc. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên tăng cường sử dụng và tiêu thụ chúng.

3.1 Những điều bạn cần biết về thực phẩm hữu cơ

Sữa tươi organic là gì?

Sữa tươi organic là sản phẩm thu được từ những chú bò được chăn nuôi theo phương pháp hữu cơ. Tất cả đồ ăn thức uống của bò đều phải được trồng tự nhiên, không sử dụng hóa chất và thuốc trừ sâu trên đồng cỏ, không sử dụng hạt giống biến đổi gen.

Một sản phẩm sữa tươi organic khi ra đời và đưa đến tay người tiêu dùng phải trải qua một quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt: nguồn sữa được lấy từ các trang trại organic tiêu chuẩn, được chế biến, hun khói và phân phối… tất cả đều phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt. chẳng hạn như và an toàn thực phẩm.

organic-la-gi-5-docx-a7-thanglongcitydaimo-vn

Những lưu ý khi chọn thực phẩm hữu cơ

Ngoài rau organic hữu cơ, thực phẩm organic còn có: thực phẩm hữu cơ, thức ăn cho cá tươi, thịt, trứng, thức ăn chế biến sẵn như soda, bánh quy, ngũ cốc… là thức ăn nuôi. hoặc cây không được sử dụng:

Hóa chất do con người tạo ra (như thuốc trừ sâu, phân bón hoặc chất bảo quản…)

Sử dụng hormone kích thích tăng trưởng.

Thuốc kháng sinh hoặc GMO.

Hoặc đối với các sản phẩm chế biến, yêu cầu không có phụ gia nhân tạo như: chất bảo quản, chất tạo màu, chất tạo ngọt nhân tạo và hương vị hoặc bột ngọt.

Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng nó là hữu cơ?

Tiêu chuẩn thực phẩm organic phổ biến nhất hiện nay là USDA – Được chứng nhận organic bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, tiêu chuẩn này đưa ra các tuyên bố sau trên nhãn thực phẩm hữu cơ:

100% Organic: Sản phẩm được làm hoàn toàn từ nguyên liệu hữu cơ.

Hữu cơ: Sản phẩm này chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ.

Làm từ hữu cơ: Thành phần có ít nhất 70% hữu cơ.

3.2 Mỹ phẩm organic là gì?

Mỹ phẩm organic là cái tên rất quen thuộc được sản xuất và bán rộng rãi tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Chúng là những sản phẩm mỹ phẩm chứa thành phần chính organic tự nhiên, vừa an toàn vừa mang lại hiệu quả làm đẹp.

Các thành phần của mỹ phẩm organic đều được lấy từ thực vật và thực vật tự nhiên, hoàn toàn không chứa bất kỳ hóa chất hóa học và chất bảo quản nào.

Cách nhận biết sản phẩm có phải là sản phẩm organic hay không:

Sau khi mỹ phẩm organic được kiểm định chất lượng, trên bao bì của sản phẩm sẽ được dán tem chứng nhận của các tổ chức: USDA Organic, ECOCERT, Cosmos Organic….

Hãy xem kỹ các thành phần ghi trên nhãn, ngay từ đầu các thành phần organic sẽ đến từ hữu cơ.

Hãy dành thời gian tìm hiểu về cách chăm sóc da và thành phần, nguồn gốc, xuất xứ của món đồ trang điểm bạn định mua để không bị tiền mất tật mang.

organic-la-gi-5-docx-a8-thanglongcitydaimo-vn

Mong rằng qua những chia sẻ của bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chất organic là gì? Các tính năng nổi bật và những lưu ý cần thiết khi lựa chọn. Cải thiện sức khỏe của chính bạn và cộng đồng khi ưu tiên sử dụng các sản phẩm hữu cơ. chúc quý khách sức khỏe dồi dào!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button