Kiến trúc

Mẫu Nhà Cấp 4 Lợp Ngói Truyền Thống Sang Trọng

Mẫu nhà cấp 4 lợp ngói mái thái là một mẫu nhà thể hiện được nét đẹp của di sản Á Đông. Thêm vào đó, đó là một thiết kế nhà bền và chắc chắn, tiết kiệm chi phí. Giá thành của mẫu nhà mái ngói cao hơn so với thiết kế nhà cấp 4 mái tôn. Tuy nhiên, nhà mái thái lợp ngói cũng có nhiều ưu điểm hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn mẫu thiết kế này và chia sẻ mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp để các bạn cùng tham khảo.

Tại sao nên chọn nhà cấp 4 lợp ngói mái thái?

Tương tự như những mẫu thiết kế nhà khác, mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái cũng gây được nhiều sự chú ý, đặc biệt là những mẫu nhà mái thái lợp ngói.

Kiểu dáng như vậy thực sự rất đa dạng, không bị giới hạn bởi các yếu tố như tuổi tác, đất nước, thành phố,… Một trong những lý do đó là mái ngói thái 4 lớp hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi nhu cầu. Có thể là để an hưởng tuổi già, có thể là tổ ấm của đôi vợ chồng trẻ, có thể là tổ ấm của những người con xa quê.

Ngày nay, mẫu nhà cấp 4 mái thái rất linh hoạt trong việc trang bị thêm và thi công. Bạn có thể chọn từ nhiều kiểu dáng. Hoặc đơn giản là thêm một phần sân vườn để làm nổi bật kiểu mái Thái truyền thống.

nha-cap-4-lop-ngoi-a10-thanglongcitydaimo.vn

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái rất linh hoạt

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng nhà cấp 4 là mẫu nhà tiết kiệm và rẻ, đặc biệt là mẫu nhà cấp 4 mái thái lợp ngói. Bởi vì việc xây dựng này không khác gì so với khi bạn đang xây dựng và thiết kế một công trình kiến ​​trúc.

Bạn sẽ cần phải lựa chọn các yêu cầu thẩm mỹ và công năng phù hợp để có hiệu quả hài hòa nhất. Sau đó, bạn có cơ hội sở hữu một ngôi nhà tuyệt vời. Tất nhiên, đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi “tại sao bạn lại chọn thiết kế này?”

Chi phí dự kiến ​​để xây nhà cấp 4 mái ngói là bao nhiêu?

Tất nhiên, khi bạn chọn thiết kế này, bạn đã có một khu đất khá lớn, khoảng 100-200 mét vuông.

Thông thường, mẫu thiết kế nhà cấp 4 ngói thường được bố trí không gian sân vườn rộng hơn. Điều này cho thấy đây không khác gì ngôi biệt thự 1 tầng sang trọng của bạn.

Nhưng ngoài việc chuẩn bị mặt bằng, bạn cũng cần lên kế hoạch và dự trù chi phí. Có hai loại chi phí là:

Toàn bộ chi phí thiết kế

Chi phí thiết kế nhà cấp 4 mái ngói trọn gói bao gồm: chi phí lắp đặt cửa, làm mái, sơn tường, lát gạch, sửa ống nước, ..

Tuy nhiên, chi phí cơ sở phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, cùng một ngôi nhà cấp bốn 100㎡ nhưng chọn vật liệu đắt hay rẻ thì giá thành xây dựng sẽ khác nhau.

nha-cap-4-lop-ngoi-a1-thanglongcitydaimo.vn

Kinh phí xây nhà cấp 4 mái ngói

Khi nhận được bản vẽ thiết kế và hướng dẫn chi tiết, bạn sẽ có dự trù kinh phí cụ thể cho từng hạng mục dựa trên quy mô và nhu cầu thiết kế của ngôi nhà bạn.

Kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn một cách rõ ràng, rành mạch. Nhưng nhìn chung để hoàn thiện một căn nhà thì giá sẽ giao động trong khoảng 700 triệu.

Chi phí thiết kế thô

Nếu như thiết kế nhà cấp 4 mái thái lợp ngói hoàn thiện ước tính tổng chi phí khoảng 700 triệu thì thiết kế thô bạn chỉ mất một nửa số tiền. Phần thô chỉ nói đến chi phí thuê nhân công, chi phí thiết kế phần móng và phần thân chính của ngôi nhà.

Với thiết kế này bạn có thể tiết kiệm được chi phí nhưng sẽ thiếu đi tính chuyên nghiệp, vì chắc chắn chúng ta không thể có được tính thẩm mỹ chung của các kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái mái ngói đẹp

Sau khi tìm hiểu về mẫu nhà cấp 4 mái thái lợp ngói, quý vị có thể đánh giá và tham khảo mẫu nhà dưới đây của chúng tôi.

nha-cap-4-lop-ngoi-a2-thanglongcitydaimo.vn

Phòng có Giường cỡ King trên Tầng 4 với Mái ngói và Hồ bơi

nha-cap-4-lop-ngoi-a3-thanglongcitydaimo.vn

Nhà 4 tầng mái ngói ở ngoại ô

nha-cap-4-lop-ngoi-a4-thanglongcitydaimo.vn

Nhà vườn trên mái xanh

nha-cap-4-lop-ngoi-a5-thanglongcitydaimo.vn

Nhà vườn mặt tiền tầng 4

nha-cap-4-lop-ngoi-a6-thanglongcitydaimo.vn

Ngôi nhà mái ngói nâu tầng 4 yên ả, thanh bình.

nha-cap-4-lop-ngoi-a7-thanglongcitydaimo.vn

Ngôi nhà cấp 4 mái ngói vàng rực nắng

nha-cap-4-lop-ngoi-a8-thanglongcitydaimo.vn

Nhà trệt mái ngói xanh

nha-cap-4-lop-ngoi-a9-thanglongcitydaimo.vn

Nhà cấp 4 2 phòng ngủ đơn giản

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết mẫu nhà cấp 4 lợp ngói mái thái. Chúng tôi mong muốn bạn có thể lựa chọn được mẫu nhà ưng ý cho mình.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button