Tổng Hợp

SIM thường, Micro SIM, Nano SIM, eSIM là gì? Sự khác biệt là gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại SIM ghép được phổ biến rộng rãi, bao gồm SIM thường, Micro SIM, Nano SIM và eSIM. Vậy chúng có gì khác biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tìm Hiểu: Thế Hệ Y Là Gì? Gen Y Có Gì Đặc Biệt?

Khái niệm thẻ SIM

SIM (tên tiếng anh là Subscriber Identity Module) là một loại thiết bị được lắp đặt trên điện thoại di động, máy tính bảng, …

Thẻ SIM giúp người dùng kết nối điện thoại với nhà cung cấp dịch vụ nơi lưu thông tin tài khoản dịch vụ của bạn bao gồm: số điện thoại, nhật ký cuộc gọi và tin nhắn.

nano-sim-a-thanglongcitydaimo-vn

SIM thường

SIM thường là SIM thế hệ đầu tiên và SIM lớn nhất hiện nay có kích thước 25 x 15 mm. Lõi được làm bằng đồng và chứa vi mạch và chip xử lý bên trong để nhận dạng số thuê bao, một vi mạch tích hợp lưu mã thuê bao dịch vụ.

nano-sim-a2-thanglongcitydaimo-vn

Trong một thời gian dài kể từ khi các thiết bị di động ra đời, thẻ SIM nói chung đã trở thành tiêu chuẩn và được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, ngày nay, các dòng điện thoại mới luôn thay đổi, nâng cấp và cần tiết kiệm dung lượng, do đó thẻ SIM có xu hướng không còn được ưa chuộng để chuyển sang các chuẩn Micro, Nano hay eSIM.

Hiện nay, SIM ghép thường chỉ được sử dụng ở các dòng điện thoại phổ thông hoặc smartphone giá rẻ.

Micro SIM

Micro SIM là SIM thế hệ thứ hai sau SIM thông thường, chỉ có kích thước 15 x 12 mm, nhỏ hơn 30%.

nano-sim-a3-thanglongcitydaimo-vn

Micro SIM có thể được tách ra khỏi SIM thông thường và thường được sử dụng trong nhiều điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng tầm trung.

Nano SIM

Nano SIM cực kỳ nhỏ gọn với kích thước 12,3 x 8,8 mm, nhỏ hơn khoảng 40% so với Micro SIM. Nano SIM đảm bảo khả năng tương thích ngược để sử dụng với các điện thoại không được hỗ trợ bằng cách đặt nó vào bộ chuyển đổi để sử dụng như SIM và Micro SIM hiện tại.

Nano SIM đã được biết đến từ khi ra đời dòng iPhone 5 của Apple và trở thành loại thẻ SIM phổ biến nhất hiện nay khi nó được sử dụng trong nhiều điện thoại thông minh mới bởi các nhà sản xuất điện thoại ngày càng cải tiến mỏng nhẹ. Vì vậy, bạn cần phải tiết kiệm rất nhiều không gian.

nano-sim-a4-thanglongcitydaimo-vn

ESIM và những ưu điểm của nó

So với 3 loại sim kể trên thì eSIM là loại đặc biệt nhất. Đây không chỉ là mô phỏng truyền thống với các kích thước khác nhau, chức năng đặc biệt của nó là mô phỏng điện tử.

nano-sim-a5-thanglongcitydaimo-vn

Loại eSIM này được sử dụng để thay thế các thẻ SIM nhựa có thể tháo rời. Nó có kích thước nhỏ hơn 5 x 5mm và được hàn vào bảng mạch của thiết bị trong quá trình lắp đặt, vì vậy bạn không thể tháo rời nó như sim nhựa. Tuy nhiên, về chức năng, nó sử dụng chai giống hệt như những chiếc Sim khác.

Thuận lợi:

Linh kiện điện tử có kích thước càng nhỏ thì thiết bị càng trông hiện đại và có nhiều tính năng tuyệt vời.

Thẻ SIM truyền thống, nếu bạn thay đổi và sử dụng nhà cung cấp dịch vụ mới trên điện thoại cá nhân của mình, bạn phải chuyển sang thẻ SIM mới. Với eSIM, bạn có thể chỉ cần đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ mới mà không cần phải thay đổi bất cứ điều gì.

nano-sim-a6-thanglongcitydaimo-vn

Đặc biệt đối với người dùng thẻ kép, công nghệ eSIM hỗ trợ nhiều tài khoản, chuyển đổi nhà mạng rất thuận tiện.

Nếu so sánh eSIM với các thẻ SIM khác, chúng ta sẽ thấy rằng eSIM có nhiều ưu điểm hơn hẳn, bạn không cần khe cắm thẻ SIM, sử dụng được cho mọi thiết bị, chuyển nhà mạng mà không cần đổi SIM, … và nhiều ưu điểm khác.

Tìm Hiểu Thêm: Hình Hộp Chữ Nhật Là Gì? Công Thức Tính Diện Tích Hình Chữ Nhật

Hy vọng bài viết trên sẽ cho mọi người hiểu về sim thường, micro sim, nano sim.

Cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn tại Thăng Long City Đại Mỗ!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button