Tử vi

Mệnh Thủy hợp mệnh gì, khắc mệnh gì theo ngũ hành?

Mệnh Thủy hợp mệnh gì? Nếu bạn đọc có thể nắm được quy luật ngũ hành tương khắc với nhau thì câu hỏi này sẽ không quá khó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về mệnh thủy hợp mệnh gì và khắc với mệnh gì.

1. Tổng quan về người mệnh Thủy

Thủy sinh ra Kim vì Kim bị nóng chảy thành chất lỏng.

Người có vận nước thường là người giỏi lời, có tài thuyết phục người khác. Hầu hết họ đều nhanh nhẹn, linh hoạt và dễ thích nghi với môi trường mới. Họ là người có tầm nhìn xa và nhìn mọi việc một cách tổng thể nên luôn đưa ra những quyết định đúng đắn.

Điểm yếu của những người có dấu hiệu nước là họ luôn nghĩ về những điều sẽ không xảy ra và rất thường xuyên lo lắng về điều đó. Những người mang số mệnh thủy chung là những người mong manh và nhạy cảm. Họ biết cách cảm thông, cách chia sẻ và lắng nghe những người xung quanh.

menh-thuy-hop-menh-gi-2-docx-a4-thanglongcity

2. Mệnh Thủy hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành, vàng sinh thủy nên vật mệnh phù hợp với thủy là vàng. Người mệnh thủy, chọn hợp tác với người trúng vàng, hoặc kết duyên, công việc và cuộc sống sẽ có nhiều khởi sắc.

Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp chất dinh dưỡng và là nguồn sống, giúp cây cối sinh trưởng, đơm hoa, kết trái. Trong mối quan hệ này, Thủy đã đảm nhận vai trò “mẹ” sinh ra mệnh Mộc.

Ngoài ra, mệnh Cấn cũng tương hợp với người này. Bởi sự kết hợp này được ví như “Hai Thủy Thanh Giang”. Tức là khi nước hòa vào và kết hợp lại với nhau, nó sẽ trở thành một dòng sông lớn, mạnh mẽ, giàu có.

menh-thuy-hop-menh-gi-2-docx-a3-thanglongcity

3. Mệnh Thủy khắc mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành, hướng nào thuộc hành thủy, tương sinh như hỏa, thổ.

Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, phì nhiêu. Vì vậy, người mệnh Thủy dễ bị Mộc hút hết năng lượng và may mắn. Tuy nhiên, mệnh Thủy có tối đa 6 điện tích âm, và 6 điện tích này cũng khác với mệnh Thổ:

Đại Hải Thủy (nước biển lớn) và Thiên Hà Thủy (nước mưa) không tương khắc với mệnh Thổ. Ngược lại, 2 điện tích âm này kết hợp với hành thổ còn có thể mang lại nhiều lợi lộc, tiền tài, của cải.

4 âm còn lại dễ bị thổ hút hết dễ dẫn đến thất thoát, khó khăn.

Nước gặp lửa: Nước có thể dập lửa. Vì vậy, người mệnh hỏa bị yếu tố nước cản trở, vùi lấp và dập tắt.

menh-thuy-hop-menh-gi-2-docx-a2-thanglongcity

3. Người mệnh Thủy có hợp với người mệnh Thủy không?

Những người có dấu hiệu nước nói chung là mùa đông và nước nói chung, thỉnh thoảng có mưa hoặc bão. Chỉ có bản thân và nghệ thuật và vẻ đẹp. Nước cũng liên quan đến mọi thứ trong cuộc sống này. Khi tích cực, Thủy thể hiện sự hỗ trợ nuôi dưỡng và thấu hiểu. Khi tiêu cực, Thủy cũng tượng trưng cho sự hao mòn.

Mệnh Thủy tương sinh với Thủy vì khi 2 Thủy kết hợp với nhau sẽ hình thành mối quan hệ nước đôi, tạo nên dòng nước chảy mạnh, sông lành.

Đặc biệt khi mệnh thủy kết hợp với những người mệnh thủy còn tạo nên sự hòa thuận, mọi sự hạnh phúc.

menh-thuy-hop-menh-gi-2-docx-a1-thanglongcity

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích về mệnh Thủy hợp mệnh gì. Chúng tôi mong rằng với những chia sẻ kinh nghiệm của mình sẽ hữu ích với bạn đọc quan tâm. Vui lòng liên hệ hoặc đặt câu hỏi cho chúng tôi.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button