Tổng Hợp

MBTI là gì? Tổng hợp 3 trang web MBTI chính xác và uy tín

MBTI không còn là một thuật ngữ xa lạ với các nhà tuyển dụng và sinh viên. Để hiểu rõ hơn MBTI là gì, mời các bạn cùng tôi tìm hiểu thông tin qua các bài viết sau.

Định vị và phát triển các kỹ năng của bạn cho sự nghiệp của bạn. Nhiều người đến MBTI để kiểm tra tính cách. Vậy MBTI là gì? MBTI có nghĩa là gì, hãy cùng Giai Ngọ tìm hiểu nhé.

MBTI là gì? Kiểm tra tính cách là gì?

MBTI là gì? MBTI hay trắc nghiệm tính cách là một phương pháp sử dụng các câu hỏi kiểm tra tâm lý để tìm ra tính cách và cách mọi người nhìn nhận thế giới xung quanh. Từ đó đưa ra quyết định cho một vấn đề nào đó trong cuộc sống của bạn.

MBTI đánh giá và phân tích tính cách của một người dựa trên 4 tiêu chí chính. Những tiêu chí này bao gồm: thiên hướng tự nhiên, nhận thức của con người; khả năng quyết định mọi thứ và cách con người cư xử.

mbti-la-gi-4-a2-thanglongcitydaimo-vn

Ý nghĩa của MBTI?

Kỳ thi MBTI đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tuyển dụng. Đồng thời, MBTI cũng giúp học sinh có những lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Ý nghĩa của bài kiểm tra MBTI bao gồm:

Các nhà tuyển dụng thường làm bài kiểm tra MBTI trong quá trình tuyển dụng. Điều này nhằm xác định xem ứng viên có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không.

Trong quy trình quản lý nhân sự, các nhà quản lý thường sử dụng bài kiểm tra MBTI. Điều này giúp nhà quản lý nắm được điểm mạnh và điểm yếu của từng ứng viên

Đối với học sinh, sinh viên, MBTI mang tính định hướng nghề nghiệp. Từ đó giúp họ hiểu mình là ai và công việc tốt nhất trong tương lai.

Các nhóm tính cách được phân loại theo thang điểm nào?

Các nhóm tính cách được phân loại theo 4 nhóm tiêu chí liên quan đến thế giới quan của người dự thi. Từ thang điểm của tiêu chuẩn, bạn sẽ biết mình có những điểm mạnh nào. Ngoài ra, hãy tìm hiểu tính cách của người khác qua phần trắc nghiệm.

Phân loại nhân cách dựa trên khuynh hướng tự nhiên

Hướng nội: Người hướng nội thường hướng nội và không hòa đồng cho lắm. Đồng thời, những người hướng nội thường không ưu tiên xã hội.

Hướng ngoại: Người hướng ngoại có xu hướng xã hội. Đồng thời có tính cách tự tin tốt, luôn lạc quan và nhiệt tình.

Phân loại dựa trên nhận thức của các nhóm tính cách

Cảm nhận: Nhóm người này chỉ nhận thức, chấp nhận và tin vào thực tế. Họ tin những gì họ nhìn thấy tận mắt.

Trực giác: Một nhóm người trực quan nhận thức các đối tượng hoặc sự kiện bằng suy luận; suy luận hoặc thông qua trí tưởng tượng của họ.

Phân loại các nhóm tính cách dựa trên quyết định và lựa chọn

Lý do: Những người lý trí đưa ra quyết định bằng cách nhìn vào giá trị thực sự của mọi thứ. Từ đó phân tích đúng sai theo tư duy logic và khoa học.

Cảm xúc: Nhóm người này thường đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc. Đặc biệt là trong mọi hoàn cảnh vui, buồn hay tình cảm.

Phân loại các nhóm tính cách dựa trên hành vi và cách ứng xử

Hành động theo nguyên tắc: Nhóm người này thường hành động theo những nguyên tắc nhất định. Đồng thời rất ít thay đổi về cách thức biểu diễn.

Hành động linh hoạt: Một nhóm người có tính cách linh hoạt sẽ hành động tùy theo các tình huống khác nhau. Đồng thời, không có tiêu chuẩn cụ thể.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về MBTI là gì. Trong khi đó, hãy khám phá tính cách của bạn với bài kiểm tra MBTI.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button