Nội Thất

Mẫu Cửa Gỗ Xoan Đào Đẹp Nhưng Có Bền Không?

mau-cua-go-xoan-dao-dep-3-a1-thanglongcitydaimo-vn

Đóng cửa gỗ xoan đào cho ngôi nhà của bạn có bền không? Gỗ xoan là loại gỗ mềm được khai thác từ rừng trồng, ngoại trừ các dòng cây bách Châu Phi (còn gọi là sapele) được phát triển từ rừng nguyên sinh. Gỗ xoan đào phù hợp với các đồ nội thất như tủ quần áo, tủ bếp, giường ngủ… Vậy mẫu cửa gỗ xoan đào đẹp có bền không?

Gỗ xoan đào nứt chân chim và xé tâm khi xẻ

Cây xoan ta trồng có đường kính nhỏ, thân mềm, không thích hợp để đóng cửa gỗ. Khi cửa gỗ trở nên căng vì đóng mở thường xuyên. Cork sẽ bị cong vênh khi sử dụng lâu dài; sâu mọt và mối mọt tấn công. Còn đối với cây sồi châu phi thường bị nứt, tâm gỗ khi mới cưa lần đầu rất dễ bị nứt. Vì vậy, khi làm xong dây chuyền Sapele phải cho vào lò sấy ngay.

mau-cua-go-xoan-dao-dep-3-a2-thanglongcitydaimo-vn

Cánh cửa đóng bằng gỗ Gụ, sau khi thổi sơn PU màu giống cửa gỗ căm xe. Chính vì vậy mà một số khách hàng đến công ty chúng tôi đặt mua cửa gỗ đều thắc mắc cửa gỗ căm xe có vết chân chim không? Vì vậy chúng tôi tìm hiểu ngay rằng khách hàng đã và đang sử dụng cửa gỗ xoan đào. Do bản chất vết nứt chân chim thường xuất hiện ở gỗ tươi, chưa thành khối của dòng cây xoan đào.

Mẫu cửa gỗ xoan đào đẹp có rẻ không?

Thực ra, nếu là cây xoan trồng thành hàng, thường gặp ở vùng núi phía Bắc. Hoặc một số cây đào mọc tự nhiên trên vùng núi cao nguyên miền Trung. Giá rẻ là ok vì gỗ của dòng này thường mềm, đường vân không đẹp. Chúng thường dành cho những mặt hàng có nhu cầu cao như khách sạn bình dân, nhà nghỉ, nhà nghỉ… Còn đối với dòng gỗ Sồi Châu Phi giá rẻ thì không. Cửa gỗ sồi Châu Phi có giá tương đương với cửa gỗ sồi, không hơn không kém. Tại thời điểm năm 2018 khi chúng tôi viết bài này, giá của 1 mét khối gỗ sồi thô đẹp (Hạng A) bằng với giá gỗ sồi thô loại 1Com.

Kết luận

Trên thực tế, có rất nhiều loại gỗ để bạn lựa chọn đóng cửa gỗ cho gia đình mình. Nếu bạn còn phân vân không biết nên chọn loại gỗ nào thì hãy xem bài viết trên. Mẫu cửa gỗ xoan đào đẹp bạn có thể dùng rất lâu. Bạn có thấy tủ bếp màu xoan đào dùng 20 năm không hỏng.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button