Tổng Hợp

LUV là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của từ LUV trên Facebook

Bạn nhìn thấy chữ LUV nhưng không biết LUV là gì? Nó là một từ ghép hay viết tắt như những từ thanh niên khác? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về thuật ngữ LUV.

1. LUV là gì?

Từ Luv được hiểu là một từ có nghĩa tương tự như từ “love”. Tuy nhiên, không hẳn là “yêu” hay “thích”, mà mức độ của tình yêu nằm ở đâu đó giữa hai từ đó. Ở Việt Nam, từ này được sử dụng phổ biến trong giới trẻ và được hiểu là từ lóng để chỉ “tình yêu”. Điều này đã được sử dụng trên khắp thế giới từ khoảng thế kỷ 19.

Nhiều người cho rằng Luv là viết tắt của “Love you very much”, tạm dịch là “Yêu em nhiều lắm”. L là viết tắt của chữ cái đầu tiên của từ L, U là viết tắt của You, và V là chữ cái đầu tiên của rất nhiều. Tuy nhiên, hầu hết các bạn trẻ đều hiểu đó là tiếng lóng để chỉ “tình yêu”.

Hiện nay, từ luv cũng có trong các bài hát được nhiều người yêu thích. Điểm chung của chúng là những ca khúc này đều rất được giới trẻ yêu thích. Ví dụ: “i luv u” (Sofia Carson, R3HAB), “Boy With Luv” (BTS),…

Ngoài ra, hãy cẩn thận khi sử dụng Luv. Vì Luv còn là viết tắt của một số cụm từ “Light Utility Vehicle” (xe tiện ích hạng nhẹ), “Large Unilamellar Vesicle” (vỉ lớn),…. Hãy sử dụng đúng hoàn cảnh và đừng gây ra những hiểu lầm đáng tiếc nhé!

luv-la-gi-1-docx-a10-thanglongcitydaimo-vn

2. LUV trên Facebook là gì?

Trên Facebook, Luv được coi là phiên âm của love, có nghĩa là tình yêu. Tình yêu ở đây bao gồm tình yêu, tình yêu, tình yêu, tình yêu. Tuy nhiên, đây chỉ là từ được giới trẻ Việt Nam sử dụng nhiều nhất, người nước ngoài ít sử dụng.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp từ Luv khi sử dụng mạng xã hội facebook tại Việt Nam. Từ này có nghĩa nhẹ hơn những từ như “love” và “like”. Luv là sự sáng tạo của những bạn trẻ thường tỏ tình với bạn bè khi không chắc mình cũng có tình cảm với mình.

Nếu một lời tỏ tình bị từ chối, họ coi đó như một trò đùa hơn là một lời tỏ tình nghiêm túc. Nhìn chung, trên mạng xã hội Facebook, Luv chỉ là một từ gần giống với “love”, nghĩa là “tình yêu”. Vì vậy, nếu bạn bắt gặp từ này, bạn có thể hiểu rằng ai đó đang thể hiện tình yêu với người khác. Không cần “đoán già đoán non” như những thuật ngữ lóng của giới trẻ khác.

Đặc biệt hiện nay từ luv cũng được sử dụng rất nhiều trong hội thoại. Các cặp đôi đang yêu dùng “luv” hoặc “my love” để chỉ nhau. Họ nghĩ rằng nó sẽ trẻ trung hơn, dễ thương hơn và ít lôi thôi hơn so với khi yêu.

3. Các từ với LUV được sử dụng rộng rãi

3.1. Yêu bạn

Luv U có nghĩa là gì? Nó viết tắt của từ gì? Từ “U” là viết tắt của từ bạn. Kết hợp với “Luv”, “Luv U” có nghĩa là “yêu anh / em”. Đây là một từ có nghĩa gần giống với từ “love you” trong tiếng Anh.

3.2. Yêu tất cả

“Tất cả” có nghĩa là tất cả. “Luv all” được sử dụng để bày tỏ sự thích đối với mọi người hoặc mọi thứ. Tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng các cụm từ như “yêu tất cả mọi người.”

3.3. I love you / I love you

Hai từ có nghĩa giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất là “I luv U” là từ viết tắt của “I luv You”. Bạn có thể sử dụng một trong hai cụm từ này. Đây là một cụm từ chủ đề đầy đủ hơn “luv u”. Đại khái hiểu nôm na là I luv U là viết tắt của cụm từ “I love you”. Nếu bạn muốn viết nhanh, bạn có thể sử dụng “I luv U” làm chữ viết tắt của “I love You”.

luv-la-gi-1-docx-a8-thanglongcitydaimo-vn

3.4.7 Tình yêu

Nếu nó nói ở trên, bạn có thể dễ dàng đoán nó có nghĩa là gì. 7luv là một từ khá khó hiểu, phải không? Đây là một thuật ngữ tiếng lóng khác của giới trẻ. Việc sử dụng các con số trong tiếng lóng của giới trẻ từ lâu đã không còn là hiếm. Chẳng hạn như G9, 2, 29, 419 … Vậy 7 luv nghĩa là gì? 7 là thất bại, 7 luv là thất bại. Sức sáng tạo của các bạn trẻ thực sự rất đáng khâm phục.

4. Khi nào thì sử dụng Love và khi nào thì sử dụng Luv?

Luv và Love có nghĩa tương tự nhau, một số người cho rằng “luv” là viết tắt của “Luv”. Tuy nhiên giữa chúng cũng có những điểm khác biệt, hãy phân biệt để lựa chọn từ ngữ phù hợp mang lại hiệu quả giao tiếp cao.

Như bạn đã biết, tình yêu là một từ tuyệt vời trong tiếng Anh có nghĩa là tình yêu. Cung bậc tình yêu của “cuộc yêu” là đam mê và tình cảm. Vì vậy, tình yêu thường được dùng với tình yêu đã thiết lập mối quan hệ giữa đôi bên. Đồng thời, tình yêu này cũng cần phải nghiêm túc. Từ “yêu” có thể được sử dụng trong nhiều tình huống. Nó phù hợp để sử dụng truyền thông xã hội và truyền miệng, và cũng có thể được đưa vào tài liệu.

Vậy sự khác biệt giữa Luv và tình yêu là gì? Luv và love có cách phát âm giống nhau nên nhiều người vẫn dùng nó thay cho love. Tình yêu có thể phát triển thành tình yêu, nhưng nó không phải là tình yêu. Luv là một cách thể hiện “tình yêu” không chính thức nhưng ít nghiêm túc hơn. Đó là một từ dùng để nói yêu hoặc thích một người có cảm xúc nhưng không gây nhầm lẫn hoặc xấu hổ cho cả hai bên. Luv chỉ nên được sử dụng trong các tình huống thân mật, thông tục trên mạng xã hội.

5. Hướng dẫn bạn sử dụng từ LUV một cách chính xác

Luv cũng có nghĩa tương tự như từ tình yêu. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thể hiện bản thân với ai đó bằng từ này. Tuy nhiên, đây là một từ ít yêu thương hơn – tình yêu.

Nó được áp dụng trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, khi tình yêu chưa chín muồi và còn quá sớm để thề thốt. Vì vậy bạn chỉ nên dùng nó để tỏ tình với những mối quan hệ mới chứ không nên dùng nó để tỏ tình với những người thân yêu của mình. Mọi người sẽ hiểu lầm rằng bạn yêu hời hợt.

luv-la-gi-1-docx-a9-thanglongcitydaimo-vn

Đây là từ hoàn hảo để bày tỏ lòng của bạn. Crush là nỗi lòng của tôi, crush và miss. Nó gần giống như tình yêu đơn phương. Vì vậy, không có gì đảm bảo rằng người kia sẽ chấp nhận tình cảm của bạn. Vì vậy, bạn nên sử dụng Luv để thể hiện bản thân. Nếu người ấy từ chối, đối phương sẽ coi đó như một trò đùa và cả hai bên sẽ không cảm thấy xấu hổ.

Đây là toàn bộ thông tin về thuật ngữ LUV mà dành cho bạn. Hy vọng bạn đã hiểu rõ về LUV là gì và sử dụng nó để mang lại hiệu quả tốt nhất trong hoàn cảnh phù hợp.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button