Tổng Hợp

Cấu Trúc Và Cách Sử Dụng Instead Of Trong Tiếng Anh

Trong bài học hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cấu trúc và cách sử dụng instead of trong tiếng Anh, một cấu trúc ngắn gọn, dễ nhớ và rất hay. Hãy ghi nhớ những kiến ​​thức này và chắc chắn nó sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng Anh của bạn.

1. Cấu trúc và cách sử dụng instead of trong tiếng Anh

Replace là một giới từ có nghĩa là thay thế, thay thế, được.

Ví dụ:

– Chúng ta sẽ uống cà phê thay trà.

Trong trường hợp này, chúng tôi không sử dụng nguyên thể, chúng tôi không nói về ai đó đang làm điều gì đó, cấu trúc “thay thế làm”, nhưng dạng “V-ing” được sử dụng.

Ví dụ:

– Linh ở nhà cả ngày không đi làm.

+ Lưu ý: Cách dùng của Replace khác với thay vì.

instead-of-3-a-thanglongcitydaimo-vn

Tuy nhiên, khi được sử dụng như một trạng từ, nó thường được đặt ở đầu hoặc cuối của một mệnh đề.

Ví dụ:

– Anh ấy không có trà, bạn có muốn uống cà phê không?

– Nam không đi New York. Thay vào đó, anh ấy đã đến Paris.

2. Phân biệt sự khác nhau giữa RATHER THAN VÀ INSTEAD OF

Hãy tham khảo 2 ví dụ sau:

– Chúng ta sẽ uống cà phê thay trà.

– Tôi sẽ uống cà phê thay vì trà.

Trong hai ví dụ trên, thay vì và thay vì trông giống nhau. Tuy nhiên, không phải và không có ý nghĩa và cách sử dụng rất khác nhau.

– Dùng với thay vì cấu trúc để nói về “thích cái gì đó hơn cái gì đó”, nghĩa là nếu bạn đang lựa chọn giữa một cái gì đó và một cái gì đó bạn thích, bạn sử dụng cấu trúc này để bày tỏ ý kiến ​​của bạn về một lựa chọn cái bạn thích. Cấu trúc này cũng có nghĩa là nếu bạn không thể có được những gì bạn thích hơn, điều đó không sao cả!

instead-of-3-a2-thanglongcitydaimo-vn

– Cấu trúc với thay vì được sử dụng theo cách tương tự như không, cả hai đều đang nói về việc lựa chọn những gì bạn thích hơn. Tuy nhiên, với cấu trúc thay thế, bạn chỉ chọn, sử dụng những gì bạn đã chọn ban đầu và không thay thế nó bằng bất kỳ thứ gì khác.

Chúng ta có thể thấy rõ điều này khi phân tích ví dụ:

– Chúng ta sẽ uống cà phê thay trà. Trong ví dụ này, người nói thà uống cà phê hơn là uống trà, nhưng họ không có cà phê cũng không sao.

– Chúng ta sẽ uống cà phê thay trà. Sử dụng cấu trúc thay thế, người nói đang nhấn mạnh rằng họ chỉ uống cà phê, hãy cho họ một tách trà, họ sẽ không uống gì ngoài cà phê.

Ngoài ra, về mặt ngữ pháp, not có thể được xem là một liên từ, vì vậy cấu trúc with and not có thể được sử dụng với bất kỳ thành phần nào – một mệnh đề, một cụm từ, một danh từ; ngược lại, cấu trúc with không phải là một giới từ, vì vậy chúng ta chỉ có thể sử dụng it with Dùng với danh từ.

Ví dụ:

Chúng tôi đến khu vườn thay vì ngôi nhà.

Chúng tôi đến khu vườn thay vì ngôi nhà.

Trong câu đầu tiên của ví dụ này, chúng ta buộc phải sử dụng cấu trúc with thay vì theo sau nó là “in the garden”; đối với câu thứ hai, chúng ta có thể sử dụng một trong hai.

Tóm lại:

Chúng tôi sử dụng cấu trúc với thay vì tùy chọn hoặc kết hợp để liên kết các cụm từ, danh từ và mệnh đề.

– Chúng ta sử dụng cấu trúc với thay vì thay thế một thứ bằng một thứ khác hoặc một giới từ trước danh từ.

Cấu trúc với instead of thường được sử dụng phổ biến hơn. Việc ghi nhớ những kiến ​​thức này chắc chắn sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong học tập.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button