Tổng Hợp

Infographic là gì? Cách thiết kế đồ họa thông tin đẹp 2022

Infographic là gì? Ngày nay, Infographic là một yếu tố quan trọng trong lớp học, nơi làm việc và trang web để truyền tải nội dung độc đáo và hấp dẫn.

infographic-la-gi-4-docx-a1-thanglongcitydaimo-vn

Nếu bạn là một nhà thiết kế, infographic là một thuật ngữ bạn đã quen thuộc. Vì vậy, đối với những người mới bắt đầu, một câu hỏi về infographic là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn ngắn gọn để thiết kế infographic.

1. Infographic là gì?

Infographics, còn được gọi là đồ họa thông tin, là sự trình bày trực quan của thông tin hoặc dữ liệu. Bằng cách kết hợp văn bản trực quan, biểu đồ, sơ đồ và video, nó giúp trình bày dữ liệu và giải thích các vấn đề phức tạp một cách dễ hiểu.

Infographic là:

Hình ảnh trực quan chứa lượng lớn dữ liệu về các câu chuyện

Các công cụ giúp cung cấp thông tin, giáo dục

Cách tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu.

Ngành công nghệ tin tức đã cho thấy sự gia tăng chóng mặt của đồ họa thông tin trong những năm qua. Từ báo chí, trường học, trang web, thông cáo báo chí …

Ví dụ:

Gần đây, chúng ta có thể thấy một ví dụ rất nổi bật: đồ họa thông tin Covid-19. Nội dung hầu hết là thông tin về các ca bệnh, nhắc nhở chúng ta cách bảo vệ bản thân, cách phòng tránh Covid-19 hoặc các triệu chứng sau khi tiêm chủng.

infographic-la-gi-4-docx-a2-thanglongcitydaimo-vn

Theo thống kê, Gen Z là nhóm bị thu hút nhiều nhất bởi những đồ họa thông tin và video hay, độc đáo và ý nghĩa.

Vậy, bạn đã bao giờ thắc mắc về nguồn gốc của Infographics chưa?

Lịch sử của đồ họa thông tin

Cách đây rất lâu, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những nhà thiết kế đồ họa thông tin đầu tiên. Họ biến cuộc sống hàng ngày thành những hình ảnh mô tả các trận chiến, cái chết, lễ ký kết, sinh đẻ hoặc động vật hoang dã. Những bức tranh hang động nổi tiếng được tìm thấy ở Pháp, ước tính đã 17.300 năm tuổi.

infographic-la-gi-4-docx-a3-thanglongcitydaimo-vn

Chữ tượng hình Ai Cập: Sử dụng các biểu tượng để giúp minh họa các từ, chữ cái và khái niệm. Đây là một hình thức giao tiếp rất độc đáo đã được sử dụng rộng rãi từ năm 3000 trước Công nguyên. Trong hầu hết các trường hợp, nội dung mô tả công việc, cuộc sống và tôn giáo.

infographic-la-gi-4-docx-a4-thanglongcitydaimo-vn

William Playpair được coi là “cha đẻ” của đồ họa thống kê, người phát minh ra biểu đồ đường và thanh mà chúng ta sử dụng ngày nay. Playfair là một kỹ sư và nhà kinh tế chính trị người Scotland, người đã xuất bản Tập bản đồ Thương mại và Chính trị vào năm 1786.

infographic-la-gi-4-docx-a5-thanglongcitydaimo-vn

Hoặc bạn có thể xem đồ họa được nhà thiên văn học Edmund Halley áp dụng trên bản đồ, mô tả sự khác biệt giữa các vùng và điều kiện khí quyển trên khắp đất nước.

infographic-la-gi-4-docx-a6-thanglongcitydaimo-vn

Florence Nightingale, một y tá trong Chiến tranh Krym, đã sử dụng đồ họa thông tin để mô tả những cái chết và trực quan hóa dữ liệu:

infographic-la-gi-4-docx-a7-thanglongcitydaimo-vn

Alfred Leete là một nhà thiết kế đồ họa người Anh, người sử dụng hình ảnh và dữ liệu mà chúng ta thường thấy trong đồ họa thông tin ngày nay. Ông đã sử dụng và thiết kế nhiều áp phích và quảng cáo.

infographic-la-gi-4-docx-a8-thanglongcitydaimo-vn

Những yếu tố nào tạo nên một infographic tuyệt vời?

Để có một thiết kế đồ họa thông tin thành công, nó cần các yếu tố sau:

Đó là những câu chuyện dữ liệu dễ hiểu, hấp dẫn và mang tính giáo dục.

Hiểu rõ về đối tượng mục tiêu và thông điệp cốt lõi.

Kiểm soát luồng thông tin bằng các con số, dòng tiêu đề trống, hình ảnh, màu sắc, biểu đồ, v.v.

Lưu ý: Sự đơn giản là chìa khóa để giữ cho khán giả của bạn không cảm thấy nhàm chán.

2. Tại sao sử dụng infographics trong marketing?

Trong thế giới sáng tạo nội dung không bao giờ ngừng nghỉ, chúng ta thường gặp phải tình trạng quá tải thông tin. Infographics giúp người đọc xác định những thông tin quan trọng nhất, góp phần vào việc tiếp thị nội dung và tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Hãy cùng xem những lợi ích bạn có thể nhận được khi sử dụng đồ họa thông tin trong tiếp thị:

2.1. tăng sức thuyết phục

Hầu hết mọi người đều thích thông tin về thống kê, con số, con số. Infographics giúp khách hàng xem nhanh thông tin họ cần. Khi điều này xảy ra, nội dung sẽ trở nên đáng nhớ hơn và thông tin hấp dẫn và đáng tin cậy hơn.

Ví dụ: Sử dụng đồ họa thông tin khi chạy một hoạt động trò chơi nhỏ trên Facebook.

2.2. Đồ họa thông tin chứng minh bạn là một chuyên gia

Hầu hết chúng ta đều bị ấn tượng bởi những con số. Khi bạn chia sẻ kiến ​​thức thông qua infographics, bạn không chỉ định vị mình như một chuyên gia mà còn giúp bạn nâng cao uy tín thương hiệu của mình. Bởi vì việc tạo đồ họa thông tin hấp dẫn cần có thời gian, kiến ​​thức và kinh nghiệm với những nội dung này.

2.3. Dễ dàng chia sẻ

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc sử dụng infographics trong tiếp thị là dễ dàng chia sẻ.

Quý khách hàng và bạn đọc có thể sưu tầm và chia sẻ link hình ảnh, bài văn để nhiều người cùng biết. Ngoài ra, khi bạn thiết kế một mẫu infographic nội dung và xuất bản nó trên Facebook, Instagram, người hâm mộ có xu hướng chia sẻ nhiều nội dung hơn với bạn bè của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội này.

2.4. Tăng nhận thức về thương hiệu

Do tính chất trực quan, hấp dẫn và có thể chia sẻ của đồ họa thông tin, chúng giúp tăng nhận thức về thương hiệu hơn so với văn bản thuần túy.

Trên thực tế, nội dung có hình ảnh tăng lượng người xem lên 94% so với nội dung không có hình ảnh.

Mẹo chuyên nghiệp: Để tăng nhận thức về thương hiệu với đồ họa thông tin, hãy kết hợp logo và màu sắc thương hiệu của bạn một cách nhất quán.

2.5. Đồ họa thông tin giúp cải thiện SEO

Bạn có thể thấy nhiều đồ họa thông tin trong danh mục hiển thị kết quả tìm kiếm hình ảnh của Google. Khi người xem nhìn thấy nó, họ có nhiều khả năng sẽ nhấp vào liên kết hình ảnh và đọc thêm bài viết của bạn.

Infographics là cách nhanh nhất và ngắn gọn nhất để truyền thông tiếp thị nội dung, giúp người dùng nắm bắt tất cả thông tin trong một khoảng thời gian ngắn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết được Infographic là gì? Cách thiết kế infographic bằng mẫu đẹp và hấp dẫn ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về infographic. Nếu bài viết hữu ích, hãy chia sẻ. Chúc may mắn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button