Tổng Hợp

INC là gì? Phân biệt INC, CORP, JSC, CO., LTD

INC là một từ viết tắt phổ biến, thường sau tên công ty hoặc doanh nghiệp. Vậy INC là gì? Sự khác biệt giữa INC và các từ viết tắt khác là gì? Hay tham gia Giai Ngo để biết thông tin.

Tìm Hiểu: Phân biệt Another, Other, The Other và The Others

INC là gì? Đọc INC là gì?

INC là sự hợp nhất và hợp nhất của một tổ chức. Đây là thuật ngữ dùng để nói về sự hợp tác, chung sức giữa các công ty hoặc một nhóm công ty cùng nhau xây dựng một công ty lớn mạnh.

inc-la-gi-a-thanglong6

INC đọc Incorporated. Khi nhóm được thành lập, công ty con có nghĩa vụ đóng góp hoặc đầu tư kinh phí và nguồn lực cho sự phát triển của nhóm.

Apple (Apple INC) và các công ty nổi tiếng thế giới khác. Tại Việt Nam có Tập đoàn Xăng dầu Petrolimex (Petrolimex INC).

Sự khác biệt giữa INC, CORP, JSC, CO.LTD là gì?

Công ty là gì?

CORP là từ dùng để chỉ các tổ chức lớn, công ty, tập đoàn, v.v. Đây là một tập hợp các tổ chức hoặc công ty làm việc cùng nhau. Tổ chức phải được đăng ký hợp pháp và được công nhận để hoạt động hợp pháp.

Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý. CORP có quyền phát hành cổ phiếu và niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. MICROSOFT CORP là một trong những công ty công nghệ tinh hoa của Mỹ trên thế giới.

JSC là gì?

JSC là viết tắt của Joint Stock Company, có nghĩa là Công ty Cổ phần. Đây là một doanh nghiệp, một pháp nhân có trách nhiệm hữu hạn. Công ty cổ phần được thành lập và tồn tại độc lập với các chủ sở hữu.

Muốn xây dựng một CTCP thì cần có ít nhất 3 chủ sở hữu tham gia, đó có thể là thể nhân hoặc pháp nhân.

inc-la-gi-a-thanglong5

CTCP là loại hình và đơn vị duy nhất được phép phát hành cổ phiếu. Chúng là bằng chứng rõ ràng cho thấy các cổ đông có quyền sở hữu đối với công ty cổ phần. Cổ đông là người được đại diện bởi cổ phần.

Hình thức công ty cổ phần có những ưu điểm vượt trội do tính linh hoạt trong việc chuyển nhượng và mua bán cổ phần. Do đó, họ có quyền chuyển vốn đầu tư từ nơi này sang nơi khác, thậm chí giữa hai doanh nghiệp khác nhau.

Công ty TNHH là gì?

CO.LTD là một công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC). Tối đa 50 thành viên của loại hình doanh nghiệp này có thể góp vốn thành lập. Theo quan điểm pháp lý, công ty sẽ là một pháp nhân và chủ sở hữu của công ty sẽ là thể nhân.

Chủ sở hữu sẽ có các nghĩa vụ và quyền tương ứng với quyền sở hữu của họ đối với công ty. CO.LTD không có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn như công ty cổ phần.

Hiện nay, có hai loại hình công ty TNHH là công ty trách nhiệm hữu hạn một người và công ty trách nhiệm hữu hạn hai người.

Đặc biệt:

  • Công ty trách nhiệm hữu hạn một người: Đây là hình thức công ty do một tổ chức hoặc cá nhân thành lập và làm chủ sở hữu. Họ có toàn quyền đối với công ty và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.
  • 2 Person LLC: Là công ty có ít nhất 2 thành viên, tổ chức trở lên và không quá 50 thành viên, chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.
  • Sự khác biệt giữa INC, CORP, JSC, CO.LTD

Sự khác biệt giữa CORP và INC

CORP là viết tắt của Tổng công ty và INC là viết tắt của Incorporated. CORP và INC đề cập đến các tập đoàn đa quốc gia quy mô doanh nghiệp.

Điểm khác biệt là kể từ khi công ty được thành lập, nếu tên công ty được chọn là A CORP, nó sẽ không được ghi là A INC trên giấy tờ.

inc-la-gi-a-thanglong4

Các công ty thuộc CORP và INC có quyền phát hành cổ phiếu để gây quỹ. Nếu công ty phá sản, họ chỉ có trách nhiệm trả nợ trong vốn điều lệ, ngoài ra cổ đông không phải thu tài sản cá nhân để trả nợ.

Sự khác biệt giữa JSC, CO.LTD

Mô hình, cấu trúc

Công ty cổ phần: Các thành viên góp vốn vào công ty và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số tiền mà họ góp vào công ty.

CO.LTD: Vốn của một công ty được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Cổ đông (cổ đông) chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty, không nhiều hơn giá trị cổ phần mà họ sở hữu.

Số thành viên

  • Công ty cổ phần: Công ty trách nhiệm hữu hạn hai người được định nghĩa là có từ 2 thành viên trở lên và không quá 50 thành viên.
  • CO.LTD: Không quy định số lượng tối đa, nhưng phải có ít nhất 3 thành viên.
  • Cơ cấu vốn

Công ty cổ phần: Phần vốn góp của các điều khoản liên kết không được chia thành cổ phần hoặc cổ phần và tỷ lệ vốn góp có thể được phân chia không công bằng.

CO.LTD: Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần và được ghi vào cổ phần.

Gây quỹ

  • CTCP: Không được phát hành cổ phiếu để gây quỹ.
  • CO.LTD: Có thể phát hành cổ phiếu để gây quỹ.
  • Hoạt động chuyển tiền

Công ty cổ phần: Phải chuyển nhượng cho thành viên trước, sau đó mới chuyển nhượng ra bên ngoài (nếu công ty yêu cầu công ty mua lại nhưng thành viên công ty không mua trong vòng 30 ngày) thì bên ngoài được ưu tiên.

CO.LTD: Miễn phí chuyển khoản, trừ trường hợp đặc biệt.

Mua lại đầu tư

CTCP: Chỉ theo đề nghị của thành viên đã biểu quyết không tán thành nghị quyết của Hội đồng thành viên về một số vấn đề nhất định.

CO.LTD: Việc mua lại cổ phần có thể đến từ một trong hai bên (công ty quy định việc mua lại hoặc thành viên yêu cầu mua lại).

Điểm giống và khác nhau cơ bản giữa CORP và INC là gì?

Điểm giống nhau giữa CORP và INC là gì?

CORP và INC giống nhau ở chỗ là sự hợp nhất và hợp nhất giữa các công ty con để tạo ra một tập đoàn lớn. Cho dù đó là một doanh nghiệp, công ty hay tổ chức phi lợi nhuận sử dụng CORP hoặc INC.

Cả hai đều giống nhau về hình thức pháp lý, tư cách pháp nhân hoặc nghĩa vụ thuế.

inc-la-gi-a-thanglong3

Cả hai hình thức tập đoàn đều có quyền phát hành cổ phiếu dưới danh nghĩa công ty để thu hút vốn từ công chúng. Ngoài ra, nếu INC và CORP công việc không thành công, họ không chịu trách nhiệm hoàn trả các khoản nợ vốn điều lệ liên quan.

Sự khác biệt giữa CORP và INC là gì?

Sự khác biệt giữa CORP và INC là việc chọn cách đặt tên công ty một cách chính xác kể từ ngày thành lập. Kể từ khi bạn bắt đầu kinh doanh và bắt đầu xây dựng một công ty chọn INC, bạn sẽ không thể sử dụng CORP thay cho nó.

CORP là một thuật ngữ toàn cầu. Các công ty sử dụng CORP có thể kể đến SONY CORP, SAMSUNG CORP hay NETFLIX CORP, v.v. Đối với INC, thuật ngữ này phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như APPLE INC.

Đặc biệt ở Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp sẽ sử dụng “nhóm” để thể hiện mình là một công ty. Ví dụ, Vingroup, Sun Group, v.v.

Một số thuật ngữ kinh doanh bạn nên biết

Công ty cổ phần thuật ngữ

Tên tiếng Anh đầy đủ của Công ty cổ phần là Joint Stock Company. JSC là công ty cổ phần hoạt động độc lập nhưng chỉ giới hạn trong việc kết nối và phân chia cổ phần giữa các chủ sở hữu.

Công ty cổ phần phải có ít nhất 3 chủ sở hữu. Người nắm giữ cổ phần của công ty được gọi là cổ đông, tên tiếng Anh là Shareholder.

Thuật ngữ PLC

PLC là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Public Limited Company. Đây là mô hình công ty đại chúng. Về cơ bản, mô hình này thu hút tiền từ công chúng bằng cách phát hành chứng khoán.

inc-la-gi-a-thanglong2

Quản lý công ty đại chúng yêu cầu báo cáo công khai và rộng rãi cho ban giám đốc. Đồng thời, họ cũng phải điều hành công ty của chính mình và cho công chúng biết.

Thời hạn có hạn

Thuật ngữ LTD hay CO.LTD là một mô hình công ty phổ biến cả trên thế giới và Việt Nam. Thuật ngữ này phổ biến nhất ở Châu Âu và Canada.

Các tổ chức từ thiện hoặc các nhóm kinh doanh thường chọn hình thức hoạt động này và sử dụng LTD trong tên công ty của họ.

Các khái niệm liên quan của INC là gì?

INC trong trò chơi là gì?

INC trong trò chơi được sử dụng có nghĩa là “sắp ra mắt”. Điều này có thể coi như một lời cảnh báo rằng một quả bom hoặc một phép thuật trong trò chơi đã được triển khai chống lại người chơi hoặc đội hoặc kẻ thù sắp xảy ra.

Trong ngữ cảnh này, INC có nghĩa là “Coi chừng!” Hoặc “Chờ!”

inc-la-gi-a-thanglong1

Tham Khảo: Cách dễ nhất để tải game Tom and Jerry Chase trên Android và iOS

INC trong Tin học là gì?

INC trong tin học là một phần mềm máy tính. Công ty chuyên về thiết kế web, phát triển web, tiếp thị, lưu trữ, video và các dịch vụ SEO cho khách hàng. Ngoài ra, INC trong tin học cũng là một lệnh trong chương trình Pascal của máy tính.Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được INC là gì. Đồng thời biết cách phân biệt INC, CORP, JSC, v.v. Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này của Giai Ngô nhé.

Cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn tại Thăng Long City Đại Mỗ!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button