Tổng Hợp

Hột Xoàn Là Gì? Hột Xoàn Có Phải Là Kim Cương Không?

Hột xoàn và kim cương gần giống nhau về nguồn gốc, tính chất hóa học và vật lý. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hột xoàn còn đắt hơn kim cương. Hình dạng khác nhau do quá trình gia công và mài giũa. Hãy xem ngày bài viết để biết hột xoàn là gì và giá bao nhiêu nhé!

Hột xoàn là gì?

Nhiều người thắc mắc hột xoàn là gì? Nó là một viên hột xoàn? Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là một viên hột xoàn là một viên hột xoàn. Vì được làm từ hột xoàn tự nhiên nên chúng còn được gọi là hột xoàn thô.

hot-xoan-1-a4-thanglongcitydaimo-vn

Ngày nay, hột xoàn thô tự nhiên không còn được dùng làm đồ trang sức. Với sự phát triển của công nghệ chế tác và tay nghề cao của những người thợ kim hoàn. Đây là lý do tại sao những sản phẩm vô cùng đẹp mắt với nhiều hình dạng khác nhau được tạo ra từ những viên hột xoàn thô này. Chúng tôi gọi chúng là hột xoàn.

hột xoàn tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết vượt thời gian. Vì vậy, bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn được sở hữu và mơ ước được sở hữu món đồ xa xỉ này. Ngoài vẻ đẹp vật chất và giá trị thẩm mỹ, hột xoàn còn được coi là vật có giá trị về mặt phong thủy.

 

Những người sử dụng hột xoàn thường xuyên tin rằng chúng có thể mang lại may mắn cho chủ nhân. Vì trong tự nhiên, một viên hột xoàn quý giá hình thành trong thời gian khắc nghiệt và trải qua thời gian dài thay đổi cùng trái đất.

hột xoàn có độ bền và độ cứng rất cao. Vì vậy, khi sở hữu như một món đồ trang sức, chúng không thể bị mài mòn hoặc thay đổi màu sắc, hình dạng theo thời gian. Vì vậy, theo thời gian, hột xoàn sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Hột xoàn được đo như thế nào?

Những đặc tính của hột xoàn kể trên đã cho thấy chúng có đủ mọi thứ, từ vẻ đẹp đến phong thủy… chính vì vậy, hột xoàn khá xa xỉ và đắt tiền. Mặc dù vậy, giá của một viên hột xoàn có thể thay đổi tùy theo kích cỡ và độ khéo léo của người chế tác.

Không giống như các loại trang sức quý như vàng, bạc vốn được coi là kim loại quý. hột xoàn được coi là một trong những loại đá quý. Vì vậy, chúng không được đo bằng số lượng, chỉ tính bằng cốc (đại diện cho kích thước = mm) và carat (đại diện cho trọng lượng).

hot-xoan-1-a2-thanglongcitydaimo-vn

Trên thực tế, một viên hột xoàn 1 carat có kích thước khoảng 6,5 ly. Kích thước và trọng lượng của viên hột xoàn càng lớn thì giá của nó càng tăng theo cấp số nhân. Do đó, viên hột xoàn lớn nhất thế giới này vô cùng đắt đỏ vì nó cực kỳ quý hiếm.

Những viên hột xoàn nhỏ hơn 3 ly được coi là rất nhỏ. Do đó, chúng được gọi là hột xoàn phiến hay còn gọi là hột xoàn phiến. Tuy nhiên, chúng đã không được chú ý, chúng có nhiều ứng dụng và được sử dụng nhiều.

Ngày nay hột xoàn trị giá bao nhiêu?

Hột xoàn nhỏ hoặc hột xoàn vỡ có giá khá rẻ và không cao. Theo tham khảo của chúng tôi, mỗi viên hột xoàn này (khoảng 1 ly) chỉ khoảng 1-300.000 đồng / viên. Số lượng càng nhiều, giá càng rẻ. Chúng có thể dùng để chỉ nhẫn, vòng cổ nhưng không mấy nổi bật.

hot-xoan-1-a3-thanglongcitydaimo-vn

Sau đây là bảng giá hột xoàn mà bạn có thể tham khảo khi kinh doanh hột xoàn:

hột xoàn từ 2 ly 5 đến 3 ly 4: Giá khoảng 1.650.000 đến 5.200.000 đồng

3 ly 5 viên hột xoàn trở lên (đã thử nghiệm): Xấp xỉ 5,950,000 đến 9,640,000 VND

hột xoàn 4 ly: Giá từ 11.650.000 – 28.950.000 đồng

5 ly đến 6 ly đính hột xoàn: giá từ 37.950.000 đến 115.050.000 đồng

hột xoàn 6 ly trở lên: giá từ 117.490.000 – 310.550.000 đồng

8-9 viên hột xoàn: khoảng 589,950,000 VND

Lên đến 1.023.600.000 VND cho hột xoàn trên 9 ly

Do đó, bạn có thể thấy rõ rằng giá của một viên hột xoàn tăng theo kích thước của viên hột xoàn.

Những nơi nổi tiếng để mua hột xoàn ở đâu?

Có rất nhiều địa điểm mua bán hột xoàn uy tín ở khắp mọi nơi. Nhưng bên cạnh đó, không ít nơi thực hiện giao dịch không đúng quy trình, gây thiệt thòi cho người mua và người bán. Để tránh điều này, bạn nên chọn nơi uy tín để mua hột xoàn cho mình.

Các địa điểm trao đổi, mua bán hột xoàn nổi tiếng nhất hiện nay là: Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, trang sức PNJ, tập đoàn Phú Quý, vàng bạc, đá quý Tân Tiến …

Những địa chỉ mà chúng tôi liệt kê ở trên đều là những địa chỉ được phép kinh doanh hột xoàn. Do đó, các sản phẩm ở đó đều được xác định và chứng nhận bởi các tổ chức có thẩm quyền. Thêm vào đó, bạn có thể tìm hiểu và mua từ các cửa hàng trang sức trên cả nước.

Đó là tất cả những gì chúng tôi đã chia sẻ với bạn về hột xoàn là gì. Cần nắm rõ những thông tin này để có thể hiểu thêm về hột xoàn và lựa chọn địa chỉ mua bán hột xoàn uy tín. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hoặc comment bên dưới bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button