Tổng Hợp

Google Maps là gì và cách sử dụng ra sao

Google Maps là một dịch vụ web cung cấp thông tin chi tiết về các khu vực địa lý và các trang web trên toàn thế giới. Ngoài bản đồ đường đi thông thường, Google Maps còn cung cấp chế độ xem từ trên không và vệ tinh của nhiều địa điểm. Ở một số thành phố, Google Maps cung cấp chế độ xem đường phố bao gồm các bức ảnh được chụp từ các phương tiện.

Google Maps cung cấp một số dịch vụ như một phần của ứng dụng web lớn hơn . Ví dụ: công cụ lập kế hoạch tuyến đường cung cấp chỉ đường cho người lái xe, người đi xe đạp, người đi bộ và người sử dụng phương tiện giao thông công cộng đi từ địa điểm cụ thể này sang địa điểm cụ thể khác.

Các dịch vụ bổ sung cung cấp hình ảnh về mặt trăng, sao Hỏa và bầu trời cho những người đam mê thiên văn học.

API Google Maps là gì?

Giao diện chương trình ứng dụng ( API ) của Google Maps cho phép các nền tảng phần mềm khác nhau giao tiếp với nhau. Ví dụ: quản trị viên trang web có thể nhúng Google Maps vào một trang web độc quyền , chẳng hạn như hướng dẫn bất động sản hoặc trang dịch vụ cộng đồng.

Google Maps dành cho điện thoại di động là gì?

Google Maps dành cho điện thoại di động cung cấp dịch vụ định vị cho người lái xe sử dụng vị trí Hệ thống Định vị Toàn cầu ( GPS ) của thiết bị di động iOS hoặc Android , nếu có, cùng với dữ liệu từ mạng không dây và mạng di động.

Google Maps Go là gì?

Google Maps Go là phiên bản nhẹ của ứng dụng Google Maps dành cho thiết bị di động được phát hành lần đầu cho các thiết bị phiên bản Android Go. Nó được thiết kế rõ ràng để chạy liền mạch trên các thiết bị có bộ nhớ hạn chế được kết nối với các mạng không đáng tin cậy — mà không ảnh hưởng đến tốc độ, chỉ đường chính xác, cập nhật giao thông theo thời gian thực và thông tin chuyển tuyến.

Google Maps Live View của Google Maps là gì?

Google Maps Live View cung cấp chỉ đường Google Maps theo thời gian thực trong môi trường thế giới thực. Nó thực chất là một bản đồ thu nhỏ ở cuối màn hình. Người dùng cũng có thể lên kế hoạch cho chuyến đi đến bất kỳ nơi nào trên thế giới và nhận hình ảnh 3D cũng như chế độ xem vệ tinh trực tiếp của Trái đất.

Google Street View là gì?

Google Street View cho phép người dùng xem và điều hướng thông qua các hình ảnh toàn cảnh ở cấp độ đường phố theo chiều ngang và chiều dọc của các thành phố khác nhau trên thế giới.

Làm cách nào để bạn đo khoảng cách trên Google Maps?

Để đo khoảng cách giữa hai điểm — ví dụ: nhà riêng và nơi làm việc của người dùng — hãy mở Google Maps và bắt đầu bằng cách nhấp chuột phải vào điểm bắt đầu. Tiếp theo, nhấp vào Đo khoảng cách trên menu, sau đó nhấp vào điểm đích để vẽ một đường và đo khoảng cách giữa hai vị trí.

Làm cách nào để bạn tải xuống bản đồ ngoại tuyến trên Google Maps?

Có thể tải xuống bản đồ để truy cập trên thiết bị di động khi người dùng ngoại tuyến bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ rồi nhấn vào Bản đồ ngoại tuyến . Người dùng cũng có thể chạm vào Chọn bản đồ của riêng bạn và Google Maps sẽ đề xuất bản đồ dựa trên lịch sử, chuyến đi sắp tới và địa chỉ đã lưu. Để tải xuống một bản đồ cụ thể, hãy chụm vào và kéo ra để đặt khu vực tải xuống và chạm vào Tải xuống .

Làm cách nào để thả ghim vào Google Maps?

Để thả ghim vào ứng dụng Google Maps, hãy tìm kiếm địa chỉ hoặc cuộn để tìm vị trí. Khi một vị trí được chọn, hãy nhấn và giữ trên màn hình để thả ghim.

Làm cách nào để bạn thay đổi giọng nói của Google Maps?

Người dùng có thể thay đổi ngôn ngữ, giọng nói và giọng nói trong Google Maps. Đi tới Cài đặt , chạm vào Cài đặt điều hướng , sau đó chạm vào Chọn giọng nói và thực hiện các thay đổi mong muốn.

Làm cách nào để thay đổi địa chỉ nhà trong Google Maps?

Trong ứng dụng Google Maps, chạm vào Đã lưu ở cuối màn hình. Khi ở trong màn hình Đã lưu , hãy cuộn xuống Danh sách của bạn rồi nhấn vào Đã gắn nhãn . Màn hình được gắn nhãn hiển thị tất cả các địa điểm được gắn nhãn. Bên cạnh Trang chủ , nhấn vào ba dấu chấm rồi nhấn vào Chỉnh sửa trang chủ . Cuối cùng, chạm vào địa chỉ hiện tại trong màn hình Đặt địa chỉ nhà và xóa địa chỉ đó. Sau khi xóa, nhập địa chỉ mới và lưu nó.

Chế độ ẩn danh của Google Maps là gì?

Chế độ Ẩn danh của Google Maps cho phép người dùng sử dụng ứng dụng mà không lưu tất cả chi tiết chuyến đi vào Tài khoản Google của họ. Hãy nghĩ về nó như một chế độ duyệt web riêng tư để điều hướng trong thế giới thực không lưu hoặc chia sẻ hoạt động của người dùng.

Dòng thời gian của Google Maps là gì?

Dòng thời gian của Google Maps về cơ bản là ước tính lịch sử về tất cả các địa điểm mà người dùng đã đến và các tuyến đường họ đã đi trong suốt hành trình. Người dùng Google Maps có thể chỉnh sửa Dòng thời gian của họ bất kỳ lúc nào hoặc xóa Lịch sử vị trí của họ trong cài đặt Dòng thời gian. Tuy nhiên, Dòng thời gian là riêng tư và chỉ người dùng mới có thể truy cập được.

Hy vọng bài viết thông tin về Google Maps trên đây đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button