Tổng Hợp

Giờ Hành Chính Là Gì? 5 Lợi Ích Của Làm Việc Trong Giờ Hành Chính

Là một người đi làm, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “giờ hành chính”. Bạn có biết giờ hành chính là gì không? Lợi ích của giờ hành chính là gì? Hãy cùng Grabviec.vn tìm hiểu thêm.

Nếu như khi còn là sinh viên khi đi tìm việc làm thêm, bạn nghe đến việc làm thêm, bán thời gian – làm việc trong nhà hàng – khách sạn, việc làm theo ca thì hiện nay bạn nghe nói nhiều đến việc làm trong giờ hành chính. Vậy giờ hành chính là gì?

Giờ hành chính là gì?

Giờ hành chính hoặc giờ hành chính là cách một nhân viên làm việc trong một ngày; 8 giờ làm việc, không bao gồm thời gian nghỉ trưa (thường là 30 phút hoặc 1 giờ), bất kể chức danh công việc. Hiện tại, giờ hành chính được chia thành hai buổi sáng và buổi chiều, người lao động làm việc 4 tiếng mỗi tiết.

Giờ làm việc được quy định từ giờ này sang giờ khác tùy thuộc vào tính chất công việc của cơ sở, tổ chức hoặc nhiều yếu tố liên quan khác.

Hiện nay, hầu hết các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp đều áp dụng giờ làm việc theo một trong ba khung giờ phổ biến:

+ Sáng: 7 giờ sáng – 11 giờ sáng – CH: 1 giờ chiều – 5 giờ chiều

+ Sáng: 7h30 – 11h30 – Chiều: 13h30 – 17h30

+ Sáng: 8:00 sáng đến 12:00 trưa – Chiều: 1:00 chiều đến 5:00 chiều

Trường hợp cơ quan nhà nước làm giờ hành chính thì từ thứ 2 đến thứ 6 – nghỉ thứ 7 và chủ nhật.

Trường hợp làm giờ hành chính của các cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp khác thì nghỉ vào thứ 7 và CN / chiều thứ 7, CN / hoặc CN tùy theo tính chất công việc.

gio-hanh-chinh-la-gi-2-a1-thanglongcitydaimo-vn

5 Lợi ích khi làm việc trong giờ hành chính

Mọi người trong bất kỳ ngành nào được phân công thời gian làm việc sẽ nhận thấy 5 lợi ích cụ thể sau:

Giờ làm việc cố định

Không giống như làm việc trong nhà hàng, khách sạn, giờ hành chính người lao động có thể làm việc cố định không quá 8 tiếng / 1 ngày, 48 tiếng / 1 tuần, 1/2 ngày nghỉ. Hiếm khi làm thêm giờ hoặc tăng ca. Điều này giúp hình thành thói quen, kỷ luật thời gian – tính kiên trì trong công việc – xác định trước thời gian rảnh cho công việc hoặc mục đích khác mà bạn muốn.

Môi trường làm việc cởi mở, chuyên nghiệp

Nơi làm việc của bạn chắc chắn có nhiều nhân viên ở nhiều cấp độ và vị trí khác nhau. Điều này giúp mở ra cơ hội làm quen và xây dựng các mối quan hệ mới, hỗ trợ trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày – học hỏi kinh nghiệm và cách làm việc chuyên nghiệp hoặc trò chuyện khi cần chia sẻ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi kết bạn mới, tránh những người xấu, rình mò và buôn chuyện.

gio-hanh-chinh-la-gi-2-a2-thanglongcitydaimo-vn

Sắp xếp lịch trình hoạt động của riêng bạn

Như đã đề cập trong phần “giờ làm việc cố định”, khi làm việc trong giờ hành chính, bạn có thể chủ động lên lịch cho các hoạt động của mình, chẳng hạn như cuối tuần làm gì, đi nghỉ ở đâu, thậm chí ăn gì tối nay … Giờ làm việc thường có thể Không phải tăng ca, làm thêm giờ nên việc thay đổi lịch làm việc là điều gần như không thể; không giống như làm dịch vụ nhà hàng – khách sạn, bạn không chỉ phải làm việc theo ca liên tục mà còn có thể phải làm thêm giờ hoặc tăng ca bất cứ lúc nào do lượng khách quá đông. và thiếu nhân sự.

Được hưởng đầy đủ hệ thống phúc lợi

Ngày nay, hầu hết các cơ sở, tổ chức và doanh nghiệp đều quan tâm đến việc chăm lo lợi ích của nhân viên. Đối với giờ hành chính cũng vậy. Ngoài lương, hàng tháng người lao động còn được hưởng đầy đủ các quyền lợi như BHXH, BHYT, BHTN; thưởng Tết, quà Tết, lương tháng 13; xét tăng lương … và nhiều khoản phụ cấp (nếu có ), chẳng hạn như phụ cấp điện thoại, phụ cấp xăng xe, phụ cấp nhà trọ, phụ cấp ăn uống…

Đóng cửa vào cuối tuần và các ngày lễ Tết

Cuối tuần, lễ tết sẽ cho phép làm việc theo giờ. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian hơn để dành cho bản thân, gia đình và bạn bè – xây dựng, mở rộng và xây dựng các mối quan hệ tốt hơn – mang đến cơ hội trải nghiệm thú vị như du lịch, tiệc tùng, thăm nhau vào những dịp đặc biệt …

gio-hanh-chinh-la-gi-2-a3-thanglongcitydaimo-vn

Qua những chia sẻ chi tiết của chúng tôi trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu được giờ hành chính là gì, giờ làm việc của bạn là gì và những lợi ích mà bạn nhận được khi làm việc trong giờ hành chính, từ đó nắm vững và hiểu rõ các quy định liên quan để đảm bảo rằng trong bất kỳ tổ chức nào, phỏng vấn với các tổ chức hoặc công ty, và lợi ích khi làm việc chính thức.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button