Uncategorized

Báo giá thiết kế nhà phố 2022 nội thất và kiến ​​trúc

Trong sự phát triển của ngành xây dựng ngày nay thì việc xây nhà là một thiết kế bắt buộc phải có. Hồ sơ thiết kế là cơ sở để việc thi công thực tế ngôi nhà diễn ra thuận lợi, tránh những sai sót, giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan về ngôi nhà sau khi xây dựng xong. Tôi cập nhật báo giá thiết kế nhà và thi công nội thất nhà phố giúp chủ đầu tư nắm được cơ bản về giá xây dựng nhà năm 2022.

gia-thiet-ke-nha-5-a2-thanglongcitydaimo-vn

Báo Giá Thiết Kế Nhà, Nội Thất Và Kiến Trúc Nhà Phố 2022.

Bảng giá thiết kế nhà kiến ​​trúc và nội thất nhà phố năm 2022 như sau:

  • Loại Đơn giá thiết kế trên mét vuông
  • Giá thiết kế kiến ​​trúc Giá thiết kế kiến ​​trúc + nội thất
  • Có một và hai nhà phố mặt tiền.
  • Nhà phố hiện đại, tân cổ điển.
  • Biệt thự
  • 180.000 VND / m2 250.000 VND / m2

Hãy cẩn thận khi chọn một công ty thiết kế.

Chủ đầu tư có thể tham khảo nhiều đơn giá thiết kế từ nhiều công ty khác nhau. Chi phí thiết kế khác nhau có thể khác nhau giữa các công ty, nhưng chi phí trên thể hiện sự tôn trọng đối với kiến ​​trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư cơ điện và trách nhiệm của nhà thầu xây dựng đối với hồ sơ thiết kế. thiết kế của mình.

Một bộ tài liệu thể hiện và trình bày chi tiết từng bản vẽ theo một cách khác nhau. Đặc biệt là phần kết cấu, nó rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà về lâu dài. Song Phát đã chỉnh sửa rất nhiều hồ sơ thiết kế sai kích thước, mặt cắt của các bộ phận kết cấu, có chỗ quá nhiều thép dẫn đến giá thành công trình tăng cao, có nơi thiếu hụt ảnh hưởng đến chất lượng. Dự án thiếu bản vẽ chi tiết.

Sở dĩ hầu hết các công ty thiết kế này không có kỹ sư chuyên ngành kết cấu là việc tách khối dựa trên cơ sở kinh nghiệm thi công chung chung, không có cơ sở chính xác. Khi chủ đầu tư mang hồ sơ thiết kế đi thẩm định thì phát hiện sai sót công ty không xử lý được vì tùy theo diện tích lớn nhỏ mà kết cấu nhà khác nhau. Chủ đầu tư đã phải hủy hợp đồng thiết kế và thiết kế lại hồ sơ với chi phí thấp.

Ở phần kết cấu của công ty khác chỉ có bản vẽ chi tiết cầu thang điển hình, không ghi rõ chiều cao chiếu nghỉ và kích thước bậc, gây khó khăn khi thi công và sai sót trong thực tế. . Mỗi tầng của ngôi nhà có chiều cao khác nhau dẫn đến kích thước cầu thang và chiều cao chiếu nghỉ khác nhau.

Hơn nữa, nếu chủ đầu tư muốn có hồ sơ thiết kế rẻ thì có thể tìm đội kiến ​​trúc mới ra trường, người quen, cộng tác thiết kế bên ngoài, giá thiết kế phần thi công rất rẻ 20k / m2. Tức là có vấn đề gì thì trách nhiệm của người làm ảnh đại diện cũng không có thì ai sẽ chịu trách nhiệm, nhà tiền tỷ mấy chục triệu liệu có đáng không? Phí thiết kế chỉ là khoản trả trước để chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu xây dựng. Trong quá trình thi công, Song Phát miễn phí thiết kế và xin phép xây dựng.

Vấn đề này liên quan đến chi phí thiết kế.

Chi phí thiết kế (VNĐ) = đơn giá thiết kế (VNĐ) × diện tích xây dựng (m2).

Phí trên không bao gồm: sân vườn, cổng hàng rào, bể bơi, v.v.

Những nhà thầu uy tín lâu năm sẽ tạo niềm tin cho chủ đầu tư lựa chọn giá thiết kế nhà thực hiện hồ sơ thiết kế và thi công. Nếu không trực tiếp thực hiện công việc, tôi vẫn ở lại với chủ đầu tư trong suốt quá trình xây dựng và kể cả sau khi ngôi nhà hoàn thành.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button