Tổng Hợp

Thế Hệ Y Là Gì? Gen Y Có Gì Đặc Biệt?

Thế hệ Y bao gồm những ai? Tại sao từ này lại ra đời và được nhiều người sử dụng như vậy? Hãy cùng nhìn lại lối sống Gen Y của Vua Nệm và tác động của nó đối với thời đại.

Tham Khảo Thêm: Ăn Trái Cấm Là Gì?

Thế hệ Y là ai?

gen-y-4-a-thanglongcitydaimo-vn

Thế hệ Y, còn được gọi là Millennials, là tên gọi chung của những 8X và 9X đời đầu sinh từ 1980 đến 1994. Thế hệ này bị tác động trực tiếp bởi sự bùng nổ của sự phát triển công nghệ trên các phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn, blog, v.v.

Hiện tại, nhóm Gen Y là nhóm lớn nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, thế hệ millennials chiếm khoảng 35% dân số.

Các biệt danh khác: Gen Y, Gen Me, Gen We, Echo Boomers

2. Lịch sử của Thế hệ Y

Ra đời trong thời điểm công nghệ phát triển như vũ bão, được coi là thế hệ toàn cầu. Thế hệ Y được tiếp xúc với các công nghệ hiện đại như máy tính, điện thoại di động, Internet, email, v.v. ngay từ khi còn nhỏ, điều này cũng mang lại cho Thế hệ Y cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, khiến họ dễ thích nghi hơn, cởi mở hơn và nhiều màu.

Vụ khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ là một trong những sự kiện tiêu cực toàn cầu xảy ra trong quá trình trưởng thành của gen Y. Tiếp theo là cuộc suy thoái năm 2008 đã ảnh hưởng đến thế hệ này, khi một số lượng lớn Gen Yers mất việc làm do khủng hoảng hoặc tốt nghiệp đại học nhưng không tìm được việc làm.

gen-y-4-a2-thanglongcitydaimo-vn

Sinh ra và lớn lên trong những thăng trầm của xã hội, thế hệ Y luôn rất điềm đạm và khéo léo. Ngày nay, Thế hệ Y đã bước vào tuổi trưởng thành và là một lực lượng lao động toàn cầu đáng kể.

3. Đặc điểm nổi bật của Thế hệ gen Y là gì?

Đặc điểm nổi bật đầu tiên của thế hệ Y là họ có tính cách cởi mở, dễ thích nghi với môi trường, đặc biệt là luôn có tinh thần lạc quan, họ rất cởi mở với mọi việc và giữ thái độ điềm đạm. . Nhiều người thuộc thế hệ Y đánh giá cao tinh thần cân bằng trong cuộc sống, họ luôn chia đều thời gian giữa công việc và giải trí.

Thế hệ Y được cho là thiên về tình cảm và hướng về gia đình. Gen Y dù bận rộn đến đâu thì họ vẫn biết cách cân đối thời gian và dành thời gian cho gia đình, bạn bè.

Họ cũng là những người có lối sống tích cực, không ngại bày tỏ ý kiến ​​của mình, nhưng cũng sẵn sàng đấu tranh cho quyền cá nhân, quyền bình đẳng, quyền LGBT, v.v. Cũng có thể nói đây là một đặc điểm hoàn toàn khác của Gen Y và Gen X.

gen-y-4-a3-thanglongcitydaimo-vn

Thế hệ Y luôn không thích bị chỉ đạo trong công việc, họ thích tự do phát triển mọi thứ và nếu được thì chắc chắn họ sẽ làm tốt hơn nữa, không theo khuôn khổ hay quy định nào cả. Người thuộc gen Y có xu hướng cực kỳ sáng tạo trong công việc, và họ tin rằng cấp trên chỉ nên đưa ra ý kiến ​​của họ chứ không nên bắt họ phải làm theo mệnh lệnh.

Gen Y có xu hướng thích kết nối với cộng đồng, vì vậy khi kết nối với một đội hoặc câu lạc bộ, họ thường phát triển mạnh và được đánh giá cao. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy Gen Y luôn có tinh thần trách nhiệm, sự đồng cảm và nỗ lực chứng tỏ bản thân trong tập thể.

Thế hệ Y tích cực lập kế hoạch cho tương lai. Họ tiết kiệm rất nhiều, mong được nghỉ hưu sớm và có thời gian chăm sóc gia đình.

Thế hệ Y sinh ra trong thời đại công nghệ tiên tiến, nhưng họ thích trò chuyện và tương tác trực tiếp với những người xung quanh, với một nghiên cứu cho thấy 51% thế hệ millennials thích kết nối với đối tác hơn. Giao tiếp qua tin nhắn là 14% và email là 19%.

Mặc dù có những ưu điểm vượt trội nhưng Gen Y cũng được coi là có những khuyết điểm như lười biếng và tự ái. Họ thường đặt kỳ vọng cao trong công việc, nhưng khi thất bại, họ lại chán nản và nhảy tàu.

gen-y-4-a4-thanglongcitydaimo-vn

4. Tác động của Gen Y đối với kinh doanh

Sinh ra trong thời đại kỹ thuật số, hành vi tiêu thụ của gen Y có phần khác biệt so với các thế hệ trước. Thường xuyên:

Gen Y dành hàng giờ trên mạng xã hội, thường xuyên mua sắm trên các cửa hàng trực tuyến và tham gia các nhóm để kiểm tra thông tin sản phẩm. Họ thường giao tiếp theo nhóm, đi ăn, đi chơi với đồng nghiệp và gia đình.

Ngoài ra, Gen Y cũng có xu hướng tin tưởng vào những lời giới thiệu từ bạn bè và người thân hơn là những lời quảng cáo từ các chuyên gia hoặc chính doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần quan tâm đến việc giới trẻ nói về thương hiệu của mình trong các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, diễn đàn, .. nhằm bắt kịp nhu cầu và thị hiếu của giới trẻ một cách có mục tiêu.

Là một thế hệ khách hàng vội vàng, Gen Y luôn chú trọng đến sự tiện lợi và hiệu quả của các giao dịch. Do đó, các doanh nghiệp cần tập trung vào việc tìm cách thu hút sự chú ý của Thế hệ Y và dành nhiều thời gian hơn để xây dựng mối quan hệ với các thương hiệu.

Ngoài ra, Gen Y cũng là một thế hệ giàu lòng nhân ái, sẵn sàng chi trả cho các chiến dịch tiếp thị có mục tiêu. Ví dụ, các sản phẩm để bảo vệ môi trường, thành lập quỹ hỗ trợ bệnh nhân hoặc chống nạn đói toàn cầu.

Các nhà quản lý cũng cần chú ý đến các hành vi làm việc giữa công ty và Gen Y, cung cấp các quyền lợi và phần thưởng thỏa đáng để họ cảm thấy như họ đang làm một công việc có ý nghĩa và có mục đích. Vì vậy, mối quan hệ kinh doanh với nhân viên Gen Y sẽ tồn tại lâu dài với nhiều kết quả

gen-y-4-a5-thanglongcitydaimo-vn

5. Sự khác biệt giữa Gen Y và Gen Z

Cùng một thế hệ được tiếp xúc với công nghệ thông tin từ rất sớm, nhưng vẫn có sự khác biệt đáng kể giữa Gen Z và Gen Y:

Millennials quan tâm đến giá cả hơn Gen Z và họ luôn so sánh cẩn thận trước khi sở hữu bất cứ thứ gì. Ngược lại, Gen Z nhấn mạnh chất lượng hơn giá cả.

Gen Z được cho là người tràn đầy năng lượng, cá tính mạnh mẽ và sẵn sàng sống hết mình với ước mơ. Và Y Gene dường như tìm kiếm sự ổn định và cân bằng hơn trong sự nghiệp.

Trong khi Gen Y nhấn mạnh tinh thần đồng đội trong công việc, thì Gen Z có xu hướng duy trì bản sắc cá nhân và thích làm việc độc lập, đặc biệt là công việc tự do và sáng tạo.

Gen Z luôn muốn tìm ra sự thật và sống thực tế, trong khi đó Gen Y là “tay mơ”, ít nhạy cảm với tiền bạc.

Gen Y cũng được cho là tập trung hơn trong công việc so với Gen Y. Tuy nhiên, đa nhiệm được thống trị bởi Gen Z.

gen-y-4-a6-thanglongcitydaimo-vn

Tham Khảo Thêm: Oxit Là Gì, Oxit Axit, Oxit Bazơ Là Gì? Phân Loại, Công Thức Phân Tử, Tính Chất Hóa Học Của Oxit

Người sáng lập đế chế Facebook Mark Zuckerberg hay danh thủ Cristiano Ronaldo đều là những người thành công nổi tiếng thế hệ gen Y, có thể nói trong tương lai gần sẽ có thêm nhiều gen Y thay đổi và phát triển thế giới. Hi vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp bạn nắm vững thêm những thông tin, kiến ​​thức liên quan đến Thế hệ Y.

Cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn tại Thăng Long City Đại Mỗ!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button