Tổng Hợp

Etd Là Gì Và Eta Là Gì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hai thuật ngữ thường được sử dụng trong lĩnh vực logistics. Đây là Thời gian Khởi hành Dự kiến ​​etd là gì và Thời gian Đến Dự kiến ​​(ETA). Lưu ý rằng thuật ngữ ETD ở đây không giống với thuật ngữ Thời gian giao hàng ước tính (ETD).

etd-la-gi-2-a1-thanglongcitydaimo-vn

Thời gian Khởi hành Dự kiến ​​etd là gì?

Thời gian Khởi hành Dự kiến ​​(ETD) là ngày và giờ khởi hành dự kiến ​​của lô hàng. Thời gian này sẽ được người vận chuyển cung cấp theo thông tin hành trình của phương tiện vận chuyển dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: tốc độ xe, thời tiết, hành trình trước khi phương tiện vận chuyển …

Thời gian đến dự kiến ​​(ETA) là gì?

Thời gian đến dự kiến ​​(ETA) là ngày và giờ ước tính khi lô hàng sẽ đến cảng đến. Điểm đến này hoàn toàn phụ thuộc vào các điều khoản giao hàng, nhưng thường được sử dụng để phản ánh tên của một cảng biển hoặc sân bay. Phương thức vận chuyển có thể là đường hàng không, đường biển hoặc vận tải nội địa như tàu hỏa hoặc xe tải.

Những quan niệm sai lầm phổ biến về các khái niệm ETD và ETA là gì?

Nói chung, sai thời gian khởi hành và đến là rất phổ biến trong ngành logistics do nhiều yếu tố liên quan. Khách hàng thường nhầm lẫn hai khái niệm này với Giờ khởi hành thực tế (ATD) và Giờ đến thực tế (ATA). Vì vậy, khi làm việc với khách hàng, cần phải nhấn mạnh với họ rằng đây chỉ là thời gian ước tính, nếu không sẽ dẫn đến những hiểu lầm không đáng có giữa hai bên. Vì khách hàng luôn mong muốn thời gian thật chính xác để nhận hàng đúng hẹn.

Làm cách nào chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng các ETD và ETA chính xác hơn?

Như đã đề cập ở trên, ETD và ETA phụ thuộc vào nhiều yếu tố và rất không ổn định. Do đó, chúng tôi cần thông báo cho đối tác của mình về bất kỳ thay đổi nào nhanh hơn và chính xác hơn. Để làm được điều này, trước khi phương tiện đến địa điểm xuất phát, chúng ta phải nắm rõ tên phương tiện vận chuyển, số hiệu / chuyến tàu, hành trình phương tiện, lịch trình xe đến bến / cảng. , vân vân. và vị trí đích. Thông thường nếu là đường biển thì sẽ rất dễ tìm vì bạn có thể lấy thông tin tàu từ nhiều nguồn như: trang web của hãng, trang web của cảng, một số trang web còn có thể cung cấp cho bạn vị trí tàu chính xác trong vòng 24h bằng vệ tinh. , kinh doanh dịch vụ vận chuyển… Dựa vào những yếu tố này, chúng tôi có thể đáp ứng kịp thời và tránh rủi ro trong quá trình này. Chi phí vận chuyển, đặc biệt là đối với hàng hóa dễ hư hỏng và thời gian sử dụng ngắn.

Nếu bạn chủ động nắm bắt thông tin, có thể dự đoán trước những thay đổi và thông báo kịp thời cho đối tác, bạn sẽ được đối tác đánh giá rất cao.

Hy vọng bài viết về chủ đề etd là gì trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button