Tổng Hợp

ETA là gì? Thông tin cơ bản về ETA trong lĩnh vực hậu cần

ETA là gì? ETA là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành vận tải – xuất nhập khẩu. Vấn đề là hiện nay thời hạn đôi khi không chính xác như thông báo trong thực tế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

ETA là gì? ETA là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành vận tải – xuất nhập khẩu. Vấn đề là hiện nay thời hạn đôi khi không chính xác như thông báo trong thực tế. Thời gian đến dự kiến ​​là bao nhiêu?

I . Khái niệm về ETA là gì?

eta-la-gi-5-docx-a9-thanglongcitydaimo-vn

Dự án eta là gì? ETA là từ viết tắt của Dự kiến ​​Thời gian Đến, có nghĩa là thời gian ước tính đến cảng đích của tàu. Thời gian này phụ thuộc vào thời gian giao hàng, nhưng thường được sử dụng để phản ánh tên của cảng biển hoặc sân bay. Eta trong xuất khẩu là gì? Phương thức vận chuyển sẽ là đường hàng không, đường biển, tàu hỏa hoặc xe tải.

II. Phân loại ETA

eta-la-gi-5-docx-a10-thanglongcitydaimo-vn

1. ETA trong lĩnh vực hằng hải

Ước tính eta là gì? ETA cho xuất khẩu là gì? ETA cho vận chuyển đề cập đến thời gian đến nơi dự kiến ​​của con tàu. Hiện nay, có hai hình thức thuê vận chuyển quốc tế phổ biến là thuê tàu chợ. Thuê một thợ cơ khí hoặc thường xuyên vận hành một chiếc thuyền trên một tuyến đường cụ thể và ghé vào một cảng cụ thể theo lịch trình định trước. Tàu chợ có cấu tạo khá phức tạp và thường chỉ chở một lượng hàng nhỏ. Chủ tàu được gọi là chủ sở hữu và người thuê tàu được gọi là người thuê tàu. Người thuê tàu có thể cho thuê toàn bộ hoặc chỉ một phần tàu tuỳ theo số lượng hàng hoá để vận chuyển hàng hoá từ cảng này đến cảng khác.

Đối với các hợp đồng thuê tàu này, thỏa thuận giữa người thuê tàu và chủ tàu, thỏa thuận giữa người thuê tàu và người gửi hàng sẽ được điều chỉnh bởi một văn bản được gọi là hợp đồng thuê tàu chuyến. Điều lệ tàu chiến đó còn được gọi là C / P, tên đầy đủ là Voyage Charter Party. Hiện nay, trong quá trình giao hàng cho người mua, người bán phải sử dụng ký hiệu eta là gì và ước lượng thời gian hàng hóa đến nơi để người mua đến lấy đúng thời gian quy định. Do thời gian di chuyển bằng đường biển khá lâu nên người mua phải kiên nhẫn chờ đợi.

2. ETA trong vận tải

Ước tính eta là gì? Eta trong xuất khẩu là gì? Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, việc làm trong ngành vận tải ngày càng nhiều, đặc biệt là ngành vận tải biển. Eta cho ngành giao thông vận tải gần giống như ETA cho ngành hàng hải. Nếu bên hàng hải kinh doanh bằng tàu biển thì bên vận chuyển là hàng hóa là xe máy, xe container. Hiện nay với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo xu hướng mở cửa và hội nhập nên nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn mong muốn hội nhập, trao đổi hàng hóa, tiến lùi. Chính vì vậy mà ngành vận tải cũng từ đó mà phát triển. Eta trong giao thông vận tải là gì như là một ước tính về thời gian đến dự kiến, có một thỏa thuận giữa chúng. Ví dụ, thời gian giao hàng ETA từ bắc vào nam dự kiến ​​là 7-8 ngày, người bán sẽ trực tiếp thu xếp để người mua chuẩn bị giao hàng. Khi hai bên tham gia hợp đồng thuê tàu, hợp đồng sẽ có các điều khoản sau

Nhắc nhở: Có nghĩa là tàu sẽ đến cảng để bốc hàng trong vòng ba ngày sau khi hợp đồng được ký kết

Nhắc nhở: Đến ngày ký hợp đồng, tàu sẽ đến hiện trường xếp hàng.

Spot promt: Tàu sẽ được xếp hàng ngay sau khi kết thúc hợp đồng vài giờ, sau khi hết hạn hợp đồng, chủ tàu cần thông báo cho người thuê tàu biết thời gian dự kiến ​​tàu đến cảng xếp hàng. Đây được gọi là ETA.

III. Vai trò của ETA là gì?

eta-la-gi-5-docx-a7-thanglongcitydaimo-vn

Vai trò của ước lượng eta là gì? Những chức năng mà ETA mang lại cho người dùng là không thể phủ nhận, sau đây là một số chức năng của eta:

Eta trong xuất khẩu là gì? Trước đây tra cứu mã thông minh theo từ khóa googleEta cung cấp tính năng tìm kiếm mã thông minh theo từ khóa và phần mềm, chức năng này mang lại sự tiện lợi cho người dùng, không cần nhập nếu mã phức tạp như trước, giờ chỉ cần nhập từ cần tìm vào ô mã đơn giá và phần mềm có thể tìm thấy tất cả các mã có chứa cụm từ đó cho bạn.

ETA là gì? Nhanh chóng là tốc độ mà ETA mang lại, đảm bảo sẽ không làm người dùng thất vọng, tốc độ xử lý của ETA cũng khá nhanh Có chức năng tự động lưu trữ kết quả nên các bạn yên tâm không lo nhé. đang hoạt động nhưng cúp điện hoặc quên lưu Mất dữ liệu, …

ETA là gì? Giao diện Excel là giao diện ETA, 100% là giao diện Excel, giúp người dùng thân thiện hơn với phần mềm, ngoài ra phần mềm còn có các chức năng như Windows Explorer, Powerpoint, Ms Project, … thuận tiện hơn cho người dùng khi làm quen. phần mềm.

IV. Các yếu tố ảnh hưởng đến ETA là gì?

eta-la-gi-5-docx-a8-thanglongcitydaimo-vn

Các thành phần ảnh hưởng đến ETD và ETA là gì:

Các loại phương tiện giao thông như máy bay, tàu thủy, ô tô, v.v.

điều kiện thời tiết tốt hay xấu

Lô hàng

Loại hàng hóa vận chuyển

Mong rằng qua bài viết này, mọi người có thể biết cơ bản về ETA là gì? và thông tin về ETA để tránh nhầm lẫn với ETA và để phân biệt ETA với các từ khác. Hi vọng những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ETA là gì? Sự khác biệt giữa ETD và eta trong vận chuyển và các lĩnh vực khác là gì? các khu vực khác. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết đến bạn bè và người thân của bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi các bài viết của chúng tôi

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button