Tổng Hợp

Đồng Dogecoin là gì? Tìm hiểu thêm về Dogecoin

Trong thế giới tiền điện tử, bạn có rất nhiều lựa chọn về loại tiền tệ mà bạn muốn đầu tư, nhưng bạn không thể đoán trước được những biến động ảnh hưởng đến tiền tệ đó. Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu cho các bạn về đồng Dogecoin, một loại tiền mã hóa dễ biến động.

Xem Thêm: La Vie En Rose là gì?

Giới thiệu về đồng Dogecoin

Dogecoin là gì?

Dogecoin (mã: DOGE) là một loại tiền điện tử phi tập trung dựa trên mã nguồn của Litecoin. Dogecoin sử dụng dogface Shiba Inu (tạm thời được gọi là meme Doge) làm tên và biểu tượng chính thức của nó.

Ban đầu, nhiều người cho rằng đó chỉ là trò đùa của những người sáng lập khi định giá rẻ. Tuy nhiên, Dogecoin đã trở thành một cơn sốt lan truyền và tăng giá trị gấp nhiều lần.

Dogecoin không giới hạn số lượng coin được phát hành. Cho đến nay, con số đó đã lên hơn 129 tỷ chiếc.

dong-dogecoin-la-gi-a9-thanglongcitydaimo-vn

Lịch sử của đồng Dogecoin

Dogecoin được tạo ra bởi một cựu kỹ sư IBM tên là Billy Marcus. Bán sớm, anh ấy đã thử loại tiền điện tử khác của mình, Bells. Vào thời điểm đó, Jackson Palmer là người đưa ra ý tưởng cho Dogecoin.

Vào tháng 12 năm 2013, quan hệ đối tác Markus và Jackson nhanh chóng ra mắt Dogecoin, mạng Dogecoin ban đầu với giới hạn 100 tỷ đồng tiền.

Hai tuần sau, giá trị của Dogecoin đã tăng 300% trong 24 giờ, với hàng trăm bitcoin được giao dịch hàng ngày, trong khi bitcoin và các loại tiền tệ khác đang mất giá.

Vào ngày Giáng sinh năm 2013, vụ trộm Dogecoin đầu tiên xảy ra trong một cuộc tấn công vào ví Dogewallet và Instadoge, nơi hàng triệu đồng tiền đã bị đánh cắp.

Vào năm 2014, khối lượng giao dịch của Dogecoin nhanh chóng vượt qua khối lượng giao dịch của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cộng lại.

Vào năm 2020, Dogecoin đã tăng mạnh theo xu hướng trên TikTok, nhằm mục đích tăng giá của đồng xu lên 1 đô la.

Vào ngày 9 tháng 5 năm 2022, SpaceX công bố sứ mệnh gửi một phương tiện lên mặt trăng, được tài trợ hoàn toàn bởi Dogecoin, thông tin được Elon Musk xác nhận qua Twitter.

Tại sao đồng Dogecoin lại phổ biến?

Trong những năm đầu, sự nổi tiếng của Dogecoin là do sự nhiệt tình của những người sáng lập.

dong-dogecoin-la-gi-a10-thanglongcitydaimo-vn

Cộng đồng Dogecoin được biết đến là một cộng đồng hào phóng, vì vậy điều này có thể đã giúp Dogecoin thu hút được rất nhiều người.

Không chỉ cộng đồng Dogecoin gây quỹ cho nhiều tổ chức từ thiện, Dogecoin còn gây quỹ để bù đắp những thiệt hại mà những người nắm giữ Dogecoin bị tấn công phải đối mặt.

Cho đến nay, cộng đồng là một nhân tố cực kỳ quan trọng giúp Dogecoin tiếp tục thành công và được áp dụng rộng rãi.

Xem chi tiết về đồng Dogecoin

Lợi ích của việc sử dụng Dogecoin

Dogecoin dựa trên giao thức Scrypt của Litecoin. Dogecoin chỉ mất 1 phút để khai thác, trong khi Litecoin mất 2,5 phút.

Dogecoin lạm phát hơn các loại tiền điện tử khác, các đồng tiền lạm phát có thể được đảm bảo tiếp tục được khai thác và các đồng tiền bị mất có thể được thay thế.

Dogecoin có thời gian giao dịch nhanh chóng và chi phí giao dịch thấp. Dogecoin có một cơ sở người dùng khổng lồ, những người muốn quảng bá đồng tiền này cho cộng đồng và các công ty kinh doanh.

So sánh Dogecoin và Bitcoin

Khi bắt đầu đầu tư vào một loại tiền mã hóa, các nhà đầu tư luôn lấy Bitcoin làm chuẩn để so sánh và mong đợi những đặc điểm tương tự mà Bitcoin mang lại.

Để hiểu rõ hơn về tiềm năng của Dogecoin, bạn có thể tham khảo Dogecoin và Bitcoin theo bài so sánh dưới đây.

dong-dogecoin-la-gi-a7-thanglongcitydaimo-vn

Về mục đích sử dụng

Dogecoin chủ yếu được sử dụng để thưởng cho người dùng Reddit và Twitter vì đã chia sẻ nội dung hữu ích, chất lượng cao.

Bitcoin được sử dụng để thanh toán xuyên biên giới với tốc độ giao dịch nhanh và chi phí thấp. Do đó, có thể thấy việc sử dụng Bitcoin khả thi và rộng rãi hơn Dogecoin

Về âm lượng

Số lượng Dogecoin không giới hạn

Bitcoin có số lượng hạn chế và chỉ có thể được sử dụng trên 21 triệu đồng

Về thời gian tồn tại

Dogecoin có thể được coi là tiền điện tử thế hệ tiếp theo xuất hiện vào năm 2013 và dựa trên sự kế thừa của Bitcoin.

Bitcoin là tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, ra mắt vào năm 2009.

Về tốc độ giao dịch

Dogecoin có lợi thế hơn Bitcoin vì thuật toán DOGE giải quyết nhanh hơn BTC.

Làm thế nào để kiếm Dogecoin?

đánh bạc

Một số trò chơi trên máy tính để bàn và điện thoại di động sử dụng Dogecoin làm hệ thống phần thưởng. Nếu bạn là người yêu thích các trò chơi vi mô, đây có thể là cách bạn kiếm Dogecoin.

Vòi Dogecoin

Vòi Dogecoin là một hệ thống phần thưởng dưới dạng trang web hoặc ứng dụng phân phối phần thưởng dưới dạng Dogecoin cho khách truy cập. Để nhận Dogecoin, bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ như xác minh hình ảnh hoặc các tác vụ được mô tả trên trang web hoặc ứng dụng.

dấu hiệu

Đăng ký các nhóm truyền thông xã hội để tận dụng các mẹo và bắt đầu đóng góp nội dung cao cấp để kiếm điểm Dogecoin.

phát triển, xây dựng

Dogecoin có thể được khai thác bằng cách thiết lập một máy tính với phần mềm hoàn toàn tùy chỉnh hoặc một thiết bị và bắt đầu khai thác đơn lẻ hoặc khai thác trong một nhóm.

dong-dogecoin-la-gi-a8-thanglongcitydaimo-vn

Van xin

Đó cũng là một cách để kiếm Dogecoin, điều này thường xảy ra trong cộng đồng Dogecoin, hãy xem cách DogBeggings hoạt động ở những nơi như cộng đồng và reddit.

Giá của Dogecoin là bao nhiêu?

Trong nhiều năm, Dogecoin có giá trị chưa đến một xu. Vào tháng 1 năm 2022, Dogecoin đã vượt mốc 1 xu, từ đó tăng vọt và vượt qua hầu hết các kỳ vọng.

Dogecoin đạt đỉnh $ 0,41 vào tháng 4 năm 2022, tăng 7600% kể từ đầu năm.

Đã có một cuộc biểu tình mạnh mẽ hơn vào đầu tháng 5, với Dogecoin trong thời gian ngắn vi phạm 0,70 đô la và thiết lập mức tăng 14.000% vào năm 2022.

Hiện tại, Dogecoin đang giao dịch ở mức khoảng 0,50 đô la, nhưng đây vẫn là một hiệu suất ấn tượng.

Trong bài viết này, Dogecoin là một ví dụ về sự biến động khó lường trong thế giới đầu tư tiền điện tử, một yếu tố có thể giúp bạn có được bức tranh rõ ràng hơn về giá trị của đồng tiền kỹ thuật số thay đổi như thế nào trước khi nó được niêm yết.

Một số thông tin về Dogecoin hy vọng nó sẽ hữu ích. Tino Group chúc bạn gặp nhiều may mắn trong các quyết định đầu tư của mình.

Cảnh báo: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải kêu gọi đầu tư và bạn phải tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Chúc bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn một cách sáng suốt và tỉnh táo!

Một số câu hỏi thường gặp về đồng Dogecoin

Có thể khai thác Dogecoin không?

Dogecoin là một hệ thống phi tập trung sử dụng công nghệ blockchain có thể được khai thác bởi các cá nhân hoặc nhóm khai thác. Dogecoin có thể được khai thác bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý của CPU hoặc GPU

Đầu tư vào Dogecoin có an toàn không?

Tùy theo mức đầu tư của bạn, nếu bạn đầu tư ít thì sẽ ít rủi ro hơn và ngược lại. Dogecoin không thực tế như Bitcoin, vì vậy không ai biết giá của nó sẽ thay đổi như thế nào.

Tôi có thể mua Dogecoin ở đâu?

Dogecoin được giao dịch trên 50 sàn giao dịch trên khắp thế giới, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như Binance, Bitstamp, Coinbase, Kraken, Okex, v.v. Hầu hết các sàn giao dịch không cho phép mua DOGE bằng tiền xu. Đối với các loại tiền thông thường, bạn cần mua các loại tiền điện tử như BTC, ETH, LTC, v.v. để được liệt kê theo cặp với DOGE, sau đó giao dịch.

Tìm Hiểu: Đào hoa là gì? Cách nhận ra những người đào hoa

Hy vọng bài viết về chủ đề đồng Dogecoin trên đây đẫ mang lại kiến thức hữu ích cho các bạn

Cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn tại Thăng Long City Đại Mỗ!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button