Tổng Hợp

DEV là gì? Nhân viên DEV có thể làm việc ở đâu?

DEV là gì? Điểm nổi bật thu hút ứng viên ứng tuyển vào các vị trí DEV là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong bài viết sau

DEV là gì?

DEV là từ viết tắt của lập trình viên hoặc kỹ sư phần mềm. Những người này thường sử dụng các ngôn ngữ lập trình để thiết kế và xây dựng các ứng dụng và phần mềm máy tính khác nhau. Tóm lại, nhà phát triển là người sử dụng các mã nguồn máy tính khác nhau để phát triển bất kỳ ứng dụng nào.

Bây giờ bất cứ ai làm DEV đều có thể trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, sự phổ biến của DEV thường bị giới hạn bởi phạm vi của nó trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều bạn trẻ có trình độ tin học tốt sẵn sàng xin việc trong ngành này trong tương lai.

Công việc hàng ngày của một nhân viên DEV là gì?

Lập trình viên phần mềm bây giờ được coi là không khác gì lập trình viên. Do đó, công việc của nhân viên DEV sẽ bao gồm các nhiệm vụ chính sau:

Lập kế hoạch xây dựng, thiết kế một ứng dụng mới

Nâng cấp, sửa chữa, cải thiện các ứng dụng hiện có

Nghiên cứu phát triển các ứng dụng công nghệ mới phục vụ nhu cầu khách hàng

Gỡ lỗi, phát hiện lỗi phần mềm bằng cách chạy chương trình kiểm tra lỗi, sửa lỗi

Sử dụng kho mã nguồn để đơn giản hóa tài liệu …

dev-la-gi-3-docx-a10-thanglongcitydaimo-vn

Các vị trí mà ứng viên nghề nghiệp DEV có thể thăng tiến

Để trở thành một nhà phát triển web chuyên nghiệp, các ứng viên cần trải qua một quá trình rèn luyện và trải nghiệm. Hiện tại, con đường sự nghiệp cho nhân viên DEV chuyên nghiệp bao gồm:

Junior DEV: Vị trí này yêu cầu ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, ứng viên cần có hiểu biết toàn diện về dữ liệu lớn và khả năng viết ứng dụng cơ bản.

Nhà phát triển cấp cao: Các ứng viên cho vị trí Nhà phát triển cấp cao cần có 4-10 năm kinh nghiệm trở lên. Ngoài ra, ứng viên cần có kiến ​​thức chuyên sâu về các lĩnh vực lập trình như: lập trình mạng, game, ứng dụng phức tạp

Leader DEV: Đối với vị trí này, ứng viên cần có ít nhất 07 năm kinh nghiệm làm việc. Cùng với đó là các kỹ năng văn phòng của một nhà phát triển cấp cao. Ngoài ra, khả năng làm việc nhóm của DEV leader cũng là một yêu cầu bắt buộc nếu bạn đang ở vị trí này.

Các nhà quản lý cấp trung: Các nhà quản lý chung thường giữ các vị trí quản lý cấp cao trong các bộ phận công nghệ, chẳng hạn như: trưởng bộ phận công nghệ thông tin, giám đốc công nghệ, CTO …

Lãnh đạo cấp cao – Quản lý cấp cao: Các DEV ở vị trí này có xu hướng báo cáo kết quả trực tiếp cho Giám đốc điều hành.

dev-la-gi-3-docx-a8-thanglongcitydaimo-vn

DEV có thể làm việc ở đâu?

Công ty gia công phần mềm

Các công ty phần mềm thường nhận nhiều dự án lớn của nước ngoài. Do đó, nhu cầu tìm kiếm người tài trong lĩnh vực công nghệ thông tin luôn tăng cao. Vì đây là công việc căng thẳng với nhiều KPI nên công việc rất cần những ứng viên ham học hỏi. Trong các tổ chức này, các ứng viên sẽ được thực hành các kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn của họ.

khởi động công nghệ

Khởi nghiệp là một xu hướng ngày nay, đặc biệt là đối với các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Công nghệ khởi nghiệp hiện đang là môi trường đòi hỏi ứng viên phải dồn tâm sức cho dự án. Nguyên nhân là do các công ty khởi nghiệp thường là những doanh nghiệp không có nhiều nhân viên. Vì vậy, khi tham gia cùng chúng tôi, bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trưởng thành.

đa quốc gia

Hiện nay, các công ty đa quốc gia lớn đều có xu hướng có quy trình làm việc khoa học và được tổ chức tốt. Vì vậy, nếu bạn muốn theo đuổi môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế thì đây sẽ là cơ hội giúp bạn mở rộng tầm nhìn.

tổ chức quốc gia

Mặc dù nhân viên DEV làm việc trong các tổ chức và công ty thuộc sở hữu nhà nước ở cấp độ thấp hơn so với các tập đoàn, công việc cho các ứng viên nhóm DEV sẽ dễ dàng hơn một chút. Hơn nữa, do các doanh nghiệp nhà nước cũng đang ứng dụng nhiều công nghệ nên không thiếu cơ hội việc làm tiềm năng cho các ứng viên DEV từ các tổ chức này.

Các yêu cầu cơ bản đối với công nhân DEV là gì?

Về trình độ chuyên môn

Để có thể tự viết hồ sơ xin việc, các lập trình viên cần phải tốt nghiệp ít nhất một trường cao đẳng tại một trường quốc gia chuyên về công nghệ thông tin. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải có các chứng chỉ và bằng cấp có sẵn liên quan đến chuyên ngành. Điều này sẽ làm tăng cơ hội kiếm được việc làm của bạn.

Về kỹ năng công việc

Nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, bạn cần đảm bảo mình có những kỹ năng sau:

Có khả năng làm việc độc lập và có tinh thần đồng đội tốt

suy nghĩ sáng tạo

Hãy luôn kiên nhẫn trong mọi tình huống

Thay đổi cách quản lý thời gian của bạn

Kỹ năng giao tiếp tốt và biết cách truyền tải thông tin đầy đủ đến các phòng ban, bộ phận khác nhau.

dev-la-gi-3-docx-a9-thanglongcitydaimo-vn

Đây là một số khái niệm cơ bản về DEV là gì. Hi vọng những bài viết trên có thể giúp bạn có những lựa chọn chính xác hơn về hướng đi nghề nghiệp tương lai của mình.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button