Tổng Hợp

Credit card là gì? Sự khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ?

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ là hai loại thẻ dùng để thanh toán. Chúng được phát hành bởi các tổ chức tài chính như ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính quốc tế. Cả hai loại thẻ này đều được thiết kế để hỗ trợ thanh toán điện tử cho người dùng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến một số thông tin cơ bản credit card là gì? giúp người dùng phân biệt được đâu là thẻ tín dụng, đâu là thẻ ghi nợ.

Credit card là gì?

Credit card là gì? Thẻ tín dụng cho phép bạn “vay” tiền từ ngân hàng để mua hàng khi bạn không có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để chi tiêu. Số tiền trong thẻ sẽ bị giới hạn theo quy định của ngân hàng.

Bạn phải thanh toán cho ngân hàng bằng thẻ tín dụng của mình trong vòng 45 ngày kể từ ngày tiền đã “vay” trước đó. Nếu bạn thanh toán sau 45 ngày, tiền của bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi như đã nêu. Nhưng lưu ý để khoảng 45 ngày tiền sẽ không sinh lời.

credit-card-la-gi-5-a3-thanglongcitydaimo-vn

Cấu trúc của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có 3 lớp nhựa, lõi là lớp nhựa cứng màu trắng có 2 lớp tráng mỏng bên ngoài. Kích thước tiêu chuẩn quốc tế của thẻ tín dụng là 8,5cm x 5,5cm x 0,07cm. Màu sắc và kiểu dáng của thẻ sẽ được thiết kế riêng theo ngân hàng phát hành.

Mặt trước và mặt sau của thẻ tín dụng phải được điền đầy đủ thông tin.

Mặt trước của thẻ bao gồm

Mặt trước là logo của tổ chức phát hành thẻ quốc tế.

Tên và logo của ngân hàng chịu trách nhiệm phát hành thẻ.

Số thẻ tín dụng và tên chủ thẻ được in ở mặt trước của thẻ.

Thời hạn sử dụng của thẻ: Thời hạn thẻ được phép lưu hành trên thị trường.

Ký tự bảo mật: Đây là mã số được cấp, được gắn vào mỗi thẻ, được in ở mặt sau ngày hết hạn của thẻ.

Mặt sau của thẻ bao gồm

Thông tin: Số thẻ, ngày hết hạn, các yếu tố kiểm tra bảo mật khác. Thông tin này được mã hóa theo tiêu chuẩn thống nhất.

Trường chữ ký là của chủ thẻ và khách hàng phải ký khi nhận thẻ từ ngân hàng phát hành. Do đó, việc đối chiếu với chữ ký trên phiếu bán hàng hóa, dịch vụ được bảo hành.

Mã bảo mật CVV: Đây là dãy số do ngân hàng cung cấp khi phát hành thẻ, được in trực tiếp trên mặt sau của thẻ. Mã này sẽ giúp bảo mật giao dịch và xác minh quyền sở hữu thẻ khi thanh toán.

credit-card-la-gi-5-a4-thanglongcitydaimo-vn

Những lợi ích của thẻ tín dụng là gì?

Sau khi hiểu thẻ tín dụng là gì, dưới đây là những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng. Nhiều người dùng chưa thực sự hiểu rõ bản chất và chức năng của thẻ tín dụng là gì. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của thẻ tín dụng.

Giúp khách hàng thanh toán dễ dàng hơn

Hầu hết các trung tâm thương mại và cửa hàng đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra, người dùng có thể thanh toán tiền điện, nước và mua hàng trực tuyến bằng thẻ tín dụng. tỷ

Việc thanh toán như vậy sẽ thuận tiện hơn rất nhiều so với việc lúc nào cũng phải mang theo tiền mặt.

Thẻ tín dụng là công cụ hỗ trợ tài chính tốt nhất

Sau khi tìm hiểu thẻ tín dụng là gì, người dùng cảm thấy an tâm khi biết rằng nó là một công cụ hỗ trợ tài chính hiệu quả. Đặc biệt là nếu nó không thể được rút tiền mặt trong một khoảng thời gian ngắn. Thẻ tín dụng sẽ trả trước số tiền bạn cần để xử lý công việc.

Sau đó, bạn sẽ trả lại cho ngân hàng vào cuối kỳ hạn. Nếu thanh toán đúng hạn, người dùng sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi suất nào.

Sử dụng thẻ tín dụng giúp quản lý chi tiêu hiệu quả

Người dùng sẽ chủ động theo dõi chi tiêu của mình trong từng thời kỳ. Từ đó sẽ có thể quản lý và điều chỉnh chi tiêu hiệu quả và hợp lý nhất.

Thẻ tín dụng đảm bảo an toàn và bảo mật cao

Các loại thẻ quốc tế hiện nay đều được trang bị công nghệ bảo mật EMV. Công nghệ này giúp ngăn chặn rò rỉ thông tin. Nếu bị mất thẻ tín dụng, bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng của mình để tạm khóa thẻ. Khi đó những kẻ lừa đảo sẽ không thể thực hiện các giao dịch thông qua thẻ của bạn.

Có nhiều lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Các ngân hàng luôn đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng. Người dùng sẽ được giảm giá khi thanh toán hóa đơn, trả góp và hơn thế nữa với thẻ tín dụng 0%. Nếu bạn thích đi du lịch, thẻ tín dụng của bạn có chương trình thưởng tích lũy điểm để đổi thành dặm bay.

Điều này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm bay thú vị và nhanh chóng.

Thẻ tín dụng đang dần trở thành một công cụ thanh toán tuyệt vời. Tích hợp nhiều lợi ích phục vụ cuộc sống hàng ngày của nhiều người dùng. Vì vậy, cần phải hiểu thẻ tín dụng là gì và nó khác thẻ ghi nợ như thế nào.

Trên đây là những thông tin về thẻ tín dụng, hy vọng sẽ giúp người dùng nắm được thông tin credit card là gì và những lưu ý cần thiết khi sử dụng.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button