Tổng Hợp

CCTV Là Gì? Tìm Hiểu Về CCTV Là Gì?

Trong bài viết này, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu CCTV là gì nhé!

CCTV là gì?

“CCTV” là tên viết tắt của “Closed Circuit Television”, có nghĩa là “truyền hình mạch kín”. Truyền hình mạch kín (CCTV) là việc sử dụng camera để truyền tín hiệu đến các vị trí mong muốn dựa trên các cài đặt giới hạn trên màn hình. Trong khi camera quan sát có thể được di chuyển từ điểm này sang điểm khác hoặc kết nối không dây, nó khác với truyền hình quảng bá ở chỗ tín hiệu được truyền một cách công khai.

Tại Hoa Kỳ, hệ thống truyền hình CCTV chủ yếu được sử dụng cho hệ thống camera giám sát của công ty. Ở châu Âu, camera giám sát được đưa vào chính sách, và các trung tâm đô thị ở một số quốc gia được kết nối với camera.

Nói chung, có rất nhiều thuật ngữ để mô tả camera quan sát có thể khó hiểu, đặc biệt là khi bạn không phải là người trong ngành. Vì vậy, nói một cách đơn giản, CCTV là giám sát. Camera quan sát là camera giám sát. Camera quan sát đã được phổ biến ở những nơi công cộng như trung tâm mua sắm, ngân hàng, sân bay, nhà máy, v.v. Hơn thế nữa, thị trường máy ảnh không ngừng mở rộng khi con người ngày càng khắt khe hơn.

Nó cũng được lắp đặt trong trường học, bệnh viện, sân bay, sòng bạc, ngã tư đường bộ. Nhưng những năm gần đây, nó cũng trở thành một phần quan trọng của đời sống dân cư. Nó giúp bảo vệ bạn, gia đình và đồ đạc của bạn ở nhà.

cctv-la-gi-link-2-a10-thanglongcitydaimo-vn

Chức năng chính của hệ thống camera quan sát (CCTV) là gì?

Các chức năng chính của camera giám sát thường được sử dụng để giám sát camera. Các tổ chức quan trọng nhất như ngân hàng, trường học sử dụng mạng CCTV để giảm nhu cầu về an ninh nhân sự. Ngoài việc tuần tra thường xuyên, trại giam sử dụng hệ thống camera giám sát để quan sát từ vị trí trung tâm. Hình ảnh do hệ thống giám sát CCTV tạo ra có thể được ghi lại và sử dụng sau này.

cctv-la-gi-link-2-a8-thanglongcitydaimo-vn

Một ứng dụng khác của hệ thống camera quan sát (CCTV) là gì?

Camera quan sát có nhiều ứng dụng thực tế khác ngoài giám sát mạng, camera quan sát không nhất thiết phải sử dụng máy có tính năng bảo mật. Bất kỳ loại công nghệ video trực tiếp nào để xem hình ảnh camera, chẳng hạn như hội nghị truyền hình chỉ mở cửa cho một số khán giả được chọn.

cctv-la-gi-link-2-a9-thanglongcitydaimo-vn

Kết luận: “CCTV” là từ viết tắt của “Closed-circuit TV”, có nghĩa là “truyền hình mạch kín”. Truyền hình mạch kín (CCTV) là việc sử dụng camera để truyền tín hiệu đến vị trí mong muốn dựa trên các cài đặt giới hạn của màn hình. Trong khi camera quan sát có thể được di chuyển từ điểm này sang điểm khác hoặc kết nối không dây, nó khác với truyền hình quảng bá ở chỗ tín hiệu được truyền một cách công khai.

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về CCTV là gì?

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button