Tổng Hợp

C Sharp Là Gì? Kiến Thức Về C Sharp

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ lập trình C Sharp thông dụng nhất hiện nay. Hãy xem ngay bây giờ.

Chính vì những lợi ích mà nó mang lại, C Sharp đang là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Vậy C Sharp là gì?

Công nghệ thông tin tiến bộ từng ngày, việc lập trình các ứng dụng và phần mềm trở nên dễ dàng hơn. Các nhà sản xuất tiếp tục tung ra các nền tảng lập trình cực kỳ thông minh. Và C Sharp là một trong số đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về C Sharp trong bài viết này.

C Sharp là gì?

CSharp, gọi tắt là C #, do Microsoft sản xuất nhằm mục đích mang lại sự tiện lợi và dễ dàng cho người dùng.

Đây là ngôn ngữ lập trình chạy trên nền tảng Microsoft, máy tính cần cài đặt .NET framework, đây có thể coi là sự kết hợp giữa ngôn ngữ C và C ++. Từ đó, phát huy tối đa thế mạnh của cả hai ngôn ngữ.

Với những tính năng tuyệt vời của mình, C # có thể được sử dụng để viết bất kỳ ứng dụng nào. Tuy nhiên, thế mạnh lớn nhất của nó là lập trình và phát triển các ứng dụng web, ngày càng trở nên phổ biến hơn trên nền tảng di động.

C # được thiết kế cho Cơ sở hạ tầng ngôn ngữ chung (CLI), bao gồm mã thực thi và môi trường thời gian chạy cho phép chúng ta sử dụng nhiều ngôn ngữ cấp cao trên các nền tảng và kiến ​​trúc máy tính khác nhau.

c-sharp-la-gi-1-a5-thanglongcitydaimo-vn

Điểm nổi bật của C Sharp

C Sharp là một ngôn ngữ đơn giản

Như đã đề cập ở trên, ngôn ngữ này rất đơn giản để sử dụng. Nếu bạn đã quen thuộc với các ngôn ngữ như C hoặc C ++ hoặc thậm chí là Java, thì việc sử dụng C Sharp cũng khá tương tự.

Giao diện, cú pháp, biểu thức, toán tử và nhiều tính năng khác dựa trên C và C ++, nhưng dễ lập trình và sử dụng hơn. Loại bỏ sự dư thừa không cần thiết và cải thiện cú pháp cần thay đổi.

C Sharp là một ngôn ngữ hiện đại

Một ngôn ngữ đơn giản nhưng rất hiện đại bao gồm tất cả các chức năng cần thiết. Các khái niệm mới, ít người biết về lập trình, chẳng hạn như xử lý ngoại lệ, kiểu dữ liệu mở rộng, bảo mật mã nguồn, đều được trang bị trong C Sharp.

c-sharp-la-gi-1-a2-thanglongcitydaimo-vn

C Sharp là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng

Đối với lập trình hướng đối tượng, đây là phương thức phải thỏa mãn đầy đủ 4 thuộc tính sau:

– trừu tượng

– Bưu kiện

– Tính đa hình

– Di sản

Tất nhiên, C Sharp sẽ cung cấp cho chúng ta tất cả các chức năng trên một cách tiện lợi và thông minh nhất.

c-sharp-la-gi-1-a3-thanglongcitydaimo-vn

C Sharp là một ngôn ngữ không có từ khóa

C Sharp được phát hành, bác bỏ ý kiến ​​cho rằng “ngôn ngữ càng có nhiều từ khóa, thì ngôn ngữ đó càng có sức mạnh”. Thực tế cho thấy không phải như vậy.

C Sharp là một ngôn ngữ giới hạn từ khóa trong khoảng 80 từ khóa và hơn một chục kiểu dữ liệu tích hợp sẵn, nhưng nó cung cấp chức năng cực kỳ linh hoạt và đủ mạnh để hoàn thành bất kỳ tác vụ nào.

Ưu điểm của C Sharp

C Sharp đi kèm với một giao diện và cấu trúc ngôn ngữ tương tự như nhiều ngôn ngữ được sử dụng phổ biến. Do đó, nó dễ dàng tiếp cận người dùng và giúp họ nhanh chóng làm quen với một ngôn ngữ lập trình mới.

c-sharp-la-gi-1-a4-thanglongcitydaimo-vn

C Sharp dùng để biên dịch trên nhiều nền máy tính khác nhau. Kế thừa nhiều ưu điểm của các nền tảng như C, C ++ hay Java.

Là một sản phẩm của Microsoft và là một phần của .NET Framework, phần mềm nhanh chóng nhận được sự tin tưởng của người dùng và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Ngoài ra, C Sharp hỗ trợ Visual Studio IDE và nhiều plugin mạnh mẽ.

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm về C Sharp là gì? và kiến ​​thức về ngôn ngữ. Đó là một ngôn ngữ thông minh, tiện lợi mà bạn thực sự nên học cách sử dụng.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button