Tổng Hợp

Bội Số Là Gì? Khái Niệm Bội Số Và Các Ví Dụ Điển Hình Về Bội Số

Bội số là gì? Hiểu khái niệm bội số và cách sử dụng bội số và bội số chung với các ví dụ đơn giản, dịch các bội số trong tiếng Anh.

Trong toán học, chúng ta thường được gọi là bội số. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc ý nghĩa của số bội là gì? Cách tính bội số? Vì vậy để giúp bạn biết cách áp dụng vào thực tế, sử dụng cho những trường hợp chính xác nhất, đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé!

boi-so-la-gi-1-a10-thanglongcitydaimo-vn

Bội số là gì?

Hiểu khái niệm bội số là gì?

Toán học là một môn học quan trọng trong nền giáo dục nước ta và có giá trị ứng dụng thực tiễn cao. Kiến thức của bộ toán này rất đa dạng và phong phú nên nhiều học sinh không thể nắm vững hết. Trong đó, nhiều học sinh muốn biết bội số là gì và cách sử dụng nó như thế nào?

Bước vào lớp 6, học sinh đã được làm quen với đại số, trong đó kiến ​​thức về bội và số chia là điều các em phải tiếp xúc và làm quen. Chúng ta cũng đã học rất nhiều về bội số, và một số học sinh có thể không nhớ rõ. Kiến thức này được áp dụng nhiều trong các bài tập và đề thi nên các bạn chú ý trả lời chính xác nhé.

Đối với câu hỏi bội số là gì, nó được viết là bội số trong tiếng Anh. Bội số được hiểu là: nếu số tự nhiên x chia hết cho số tự nhiên y thì x được gọi là bội số của y.

Ví dụ: 6: 3 = 2 (6 là bội của 3)

Bội số nhỏ nhất được hiểu là: a là bội số nhỏ nhất của b khi a: b = 1 hay nói cách khác a = b. Ví dụ: Bội số nhỏ nhất của 2 là nó.

Bội số chung nhỏ nhất là gì?

LCM được hiểu là số nhỏ nhất khác 0 chia hết cho 2 hay nhiều số tự nhiên khác nhau.

Ví dụ: Bội chung của 2 và 3 là tập hợp các số tự nhiên khác không mà chia hết cho 2 và 3. Do đó, ta dễ dàng nhận thấy 6 là số nhỏ nhất chia hết cho 2 và 3. 3. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng 6 là bội số chung nhỏ nhất của 2 và 3.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh về bội số là gì và các ví dụ về bội số để các bạn nắm được cách sử dụng một cách chính xác nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng cho bạn hiểu rõ về bội số chung nhỏ nhất và bội số chung nhỏ nhất? Hi vọng với bài viết về bội số này các em sẽ tự tin trả lời các bài tập và bài thi khi gặp chủ đề này nhé!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button