Tổng Hợp

20/10 là ngày gì? Ý nghĩa là gì?

Ngày 20/10 là một ngày đặc biệt dành cho phái đẹp. Ai cũng biết điều đó nhưng không phải ai cũng hiểu 20/10 là ngày gì có ý nghĩa như thế nào.

20/10 là ngày gì

Ngày 20/10 được coi là ngày đặc biệt trong năm khi mọi người chúc mừng và thể hiện tình yêu thương với những người phụ nữ Việt Nam.

Ngày 20-10-1930, Hội Phụ nữ Việt Nam chống đế quốc (nay là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) được thành lập. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nước ta, các tổ chức quần chúng phụ nữ được hoạt động công khai, hợp pháp nhằm đoàn kết, vận động phụ nữ tích cực tham gia sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

20-10-la-ngay-gi-5-a9-thanglongcitydaimo-vn

Ngày 20-10 là ngày gì? Đây cũng là lần đầu tiên phụ nữ Việt Nam được tham gia bầu cử, tham gia công tác chính quyền, xã hội, đảm đương nhiều trọng trách trong bộ máy nhà nước và các tổ chức đoàn thể.

Lễ kỷ niệm ngày 20-10 ở Việt Nam được quan tâm đặc biệt trong những ngày này, với một số sự kiện liên quan đến phụ nữ nhằm tôn vinh phụ nữ, nhiều tổ chức và công ty đã tổ chức lễ trao giải cho những phụ nữ có thành tích hoặc hoạt động xuất sắc trong các lĩnh vực. đồng ruộng.

Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

Chương trình văn nghệ mừng ngày 20/10 cũng được tổ chức rất hoành tráng, mời một số ca sĩ nổi tiếng trong nước về biểu diễn, các ca khúc về phụ nữ và tình yêu như: “Mùa thu quyến rũ”, “Ngủ quên”, “Có Nhớ” …. thường xuyên được trình bày bởi mọi người những ngày này.

20-10-la-ngay-gi-5-a10-thanglongcitydaimo-vn

Ngày 20 tháng 10 trở thành ngày mà tất cả mọi người đều tôn vinh và thể hiện tình yêu với phụ nữ. Những bông hoa, món quà và lời chúc phúc tuyệt vời nhất gửi đến các bà, các mẹ, các chị, các em.

Ở các cơ sở, đơn vị, trường học, 20/10 là ngày gì thường xuyên là ngày họp mặt để ghi nhận những đóng góp của phụ nữ trong công tác xã hội, đồng thời cũng là dịp để họ tổng kết lại lịch làm việc của mình. Lịch sử của ngày này.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button