Tổng Hợp

Tìm Hiểu Xem Ngày 19 5 Là Ngày Gì? Ý Nghĩa Và Lịch Sử Của Ngày 19/5

Sắp đến ngày 19/5 rồi, bạn có biết ngày 19 5 là ngày gì không? Ngày 19/5 là ngày sinh của Bác Hồ – Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân hòa bình. Tự hào nhân dân thế giới, người Việt Nam chúng ta. Để cùng hòa mình vào lễ kỷ niệm ngày quan trọng này, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những kỷ niệm của Bác.

Đôi nét về cuộc đời của Bác Hồ – Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và đất nước ta

Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh ngày 19/5/1890 và mất ngày 2/9/1969, hưởng thọ 79 tuổi. Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà cách mạng lỗi lạc, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời là một trong những người đầu tiên đặt nền móng và lãnh đạo cuộc đấu tranh giành độc lập, toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Việt Nam.

Vào ngày Tuyên ngôn Độc lập của Việt Nam được đọc ra, Bác Hồ đã viết và đọc bức trướng của Tuyên ngôn Độc lập của Việt Nam ra đời ngày 2 tháng 9 năm 1945 tại quảng trường. Ba Đình, Hà Nội. Bà cũng từng là Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ năm 1945 đến năm 1969, và Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Công nhân Việt Nam từ năm 1951 đến năm 1969.

19 5 là ngày gì -a1-thanglongcitydaimo.vn

Tìm hiểu về các lễ hội và kỷ niệm ngày 19 5 là ngày gì

Sắp tới là ngày 19/5, ngày sinh lần thứ 131 của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những ngày này, rất nhiều sự kiện được tổ chức trên khắp cả nước để chúc mừng sinh nhật chú tôi. Những quan sát điển hình, nổi bật và có ý nghĩa trong ngày bao gồm:

Lễ kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức trang trọng và trang trọng.

Tổ chức lễ dâng hương, đặt hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh thành phố Vinh; tại Nam Đàn, khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên. Đồng thời, kết hợp với Lễ hội Làng Sen năm 2021 sẽ tổ chức quần chúng chào mừng kỷ niệm 131. Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phần tham dự gồm các bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. .

19 5 là ngày gì -a2-thanglongcitydaimo.vn

Trên đây là bài viết tìm hiểu ngày 19 5 là ngày gì? Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngày 19/5 cũng như hiểu thêm về các sự kiện diễn ra trong ngày này.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button